Tag: Cục điều tra liên bang Mỹ FBI

Vụ điều tra ông Trump:  Pháp luật và chính trị

TTCT - Chưa một tổng thống Mỹ nào lại bị nghi kỵ nhiều như tổng thống thứ 45 Donald Trump, khi ông liên tục ở giữa vòng xoáy nghi ngờ, điều tra, cáo buộc… Nhưng đó cũng là màu sắc của chính trị Mỹ lâu nay, luật pháp và chính trị đan cài đầy những toan tính riêng.

Tin tặc tấn công hệ thống mail của FBI, gửi hàng chục nghìn thư nặc danh

TTO - Ngày 13-11, các tin tặc đã xâm nhập hệ thống hộp thư điện tử của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và gửi hàng chục nghìn bức thư cảnh báo về một cuộc tấn công mạng có khả năng xảy ra.

Vì sao bạo lực, giết người ở Mỹ tăng kỷ lục?

TTO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết số vụ giết người đã tăng gần 30% trong năm 2020 và tình hình tội phạm bạo lực nói chung tại Mỹ đã tăng lên lần đầu tiên sau 4 năm.

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ từ chức

TTO - Thứ trưởng Rod Rosenstein chính là người chỉ định công tố viên đặc biệt Robert Mueller để điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ và bảo vệ ông này khỏi những ảnh hưởng từ chính trị.

Chuyển hồ sơ 'tỉ phú' hối phiếu hơn 5 tỉ USD dỏm cho FBI

TTO - FBI cho biết trong hồ sơ các đối tượng từng bị bắt tại tiểu bang Texas USA, có Rafael Vazquez Flores và 2 tờ hối phiếu hơn 5 tỉ USD "tỉ phú" này giữ không do cơ quan nào ở Mỹ phát hành.

Quan chức Mỹ 'bán linh hồn' cho Trung Quốc đối diện án chung thân

TTO - Một cựu quan chức ngoại giao Mỹ đã bị bắt và buộc tội tuồn tài liệu tuyệt mật cho một điệp viên Trung Quốc để lấy tiền mặt.

​Ông Trump bác bỏ việc ‘ép uổng’ ông Comey

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định chưa từng yêu cầu giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phải ngừng cuộc điều tra nhằm vào mình.

FBI xác nhận đang điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ

TTO - Giám đốc Cục điều tra liên bang (FBI) James Comey xác nhận cơ quan này đang điều tra nghi án Nga can thiệp cuộc bầu cử Mỹ hồi năm ngoá.

Giám đốc FBI tới Quốc hội điều trần

TTO - Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ, đơn vị tham gia điều tra nghi án Nga can thiệp bầu cử Mỹ, sẽ tổ chức phiên điều trần công khai hiếm hoi vào tối nay, giờ VN.

Ông Trump bị áp lực xin lỗi do cáo buộc Obama nghe lén

TTO - Nhiều nghị sĩ đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ đã thể hiện sự đoàn kết hiếm hoi xung quanh chuyện Tổng thống Mỹ Donald Trump tố người tiền nhiệm Barack Obama chỉ đạo nghe lén bộ sậu của mình.