Thứ 3, ngày 27 tháng 7 năm 2021

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn

21/07/2021 15:07 GMT+7

TTO - Dịch giã, những chiếc xe buýt thường ngày chở khách nay được chuyển đổi công năng vận chuyển gạo, rau củ tươi đến các điểm bán hàng lưu động, giúp người dân TP.HCM dễ dàng mua hàng hơn.

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn - Ảnh 1.

Người dân muốn mua rau củ quả gì và số lượng bao nhiêu chỉ cần đứng ngay cửa lên xuống thông báo với nhân viên - Ảnh: CHÂU TUẤN

9h sáng, chiếc xe buýt bán rau, củ, quả lưu động dừng trước Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q.1), vài người dân gần đó đã đến xếp hàng giãn cách. Trên xe, những chiếc ghế được tháo ra gần hết, lấy chỗ để hàng loạt rau củ đựng vào bọc nilông, và mấy bịch gạo.

Bên hông xe dán tấm bảng ghi tên các loại rau bán hôm nay, kèm giá bán như rau muống 22.000 đồng/kg, rau ngót 30.000 đồng/kg, cải thìa 35.000 đồng/kg, cải ngọt 32.000 đồng/kg… với nguồn hàng do Sở Công thương TP cung cấp.

Để giữ khoảng cách, khách mua đứng phía dưới xếp hàng, muốn mua rau gì và số lượng bao nhiêu thì lần lượt đến bên cửa lên xuống nói với nhân viên. Trên xe, nhân viên sẽ cân đủ số lượng và nhận tiền.

Tất bật ghi sổ sách, ông Nguyễn Trọng Hùng (50 tuổi) cho biết rau củ được lấy từ một kho chứa bên huyện Nhà Bè, mỗi ngày lấy 50kg và bán trong hai buổi, sáng (9h-11h) và chiều (15h-17h).

Ông Hùng trước kia là tài xế xe buýt, nhưng "giờ thất nghiệp đi bán rau luôn", ông cười và cho biết mình thấy vui khi lần đầu làm công việc này. "Người ta mua bao nhiêu thì mình cân bấy nhiêu và nhận tiền thôi nên cũng không khó khăn gì. Sáng giờ bán hơn 10kg rau rồi, cái này bán chút là hết. Mỗi ngày lại đi lấy rau mới bán", ông nói.

Đứng xếp hàng và chăm chú quan sát "thực đơn" hôm nay, chị Tuyết Lan (37 tuổi) cho biết nhà chị gần đây, sáng nay được tổ trưởng thông báo sẽ có xe buýt bán rau tới nên chị đến xem thử có mua được gì không.

"Bình thường tôi đặt mua trên mạng nhưng khó mua được lắm, phải chờ 2-3 ngày mới có hàng. Đi siêu thị thì cũng phải xếp hàng dài mới tới lượt mình nên mỗi lần mua là tôi mua để ăn trong 10 ngày. Hôm nay nghe tin có điểm bán lưu động gần nhà nên tôi tới xem thử, tính mua rau ngót với hành ngò mà không có hành ngò, nên tôi mua 3kg rau để dành ăn", chị Lan nói.

Theo chị, điểm bán hàng lưu động này khá tiện, giúp người dân mua được rau củ gần nhà, khỏi đi xa và cũng chẳng chờ đợi lâu. "Tuy là không nhiều các loại rau củ như ở siêu thị, giá chênh lệch nhưng không đáng kể, quan trọng là tiện lợi, dễ mua, giờ mua được rau là mừng rồi", chị cho hay.

Bên cạnh chiếc xe buýt bán rau củ quả, còn có điểm bán thịt heo được đóng hộp và đa dạng số lượng với giá bình ổn, người tiêu dùng có thể mua được thịt mà không cần đợi lâu.

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn - Ảnh 2.

Các loại rau như rau ngót, rau mồng tơi, cải ngọt, cải dúng... được chất đầy trên xe. Nhân viên sau khi nghe yêu cầu của khách sẽ cân đủ số lượng và nhận tiền - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn - Ảnh 3.

Tài xế xe buýt Nguyễn Trọng Hùng (nón đen) cho biết trong vòng một tiếng buổi sáng đã bán hơn 10kg rau. Ông cảm thấy vui khi lần đầu làm công việc bán rau trên xe buýt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn - Ảnh 4.

Nhiều người dân thích thú với điểm bán hàng lưu động này do khá tiện lợi, giúp họ dễ dàng mua được rau củ quả gần nhà và không cần chờ đợi quá lâu - Ảnh: CHÂU TUẤN

Cửa hàng rau trên... xe buýt cho người dân Sài Gòn - Ảnh 5.

Bà cụ chăm chú quan sát "menu" được dán bên hông xe. Bà cho biết sẽ mua rau dền, rau mồng tơi và gạo để ăn trong vài ngày - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dân TP.HCM đặt mua rau củ nhiều, bưu cục giao hàng không kịp Dân TP.HCM đặt mua rau củ nhiều, bưu cục giao hàng không kịp

TTO - Chỉ qua vài ngày áp dụng bán rau, củ..., các bưu điện, bưu cục ở TP.HCM đã ngập trong đơn hàng, đặc biệt nhu cầu đặt mua qua kênh online. Đối với việc mở lại chợ truyền thống, TP cho biết đang tăng tốc xây dựng kế hoạch để sớm mở cửa chợ.

CHÂU TUẤN - DIỆU QUÍ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận