31/05/2021 15:20 GMT+7

Cửa hàng bán lẻ điện máy, điện tử đẩy mạnh bán online, thêm ưu đãi

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Sau lệnh giãn cách toàn TP.HCM, nhiều hệ thống bán lẻ điện máy, điện tử ngay lập tức đẩy mạnh hình thức bán hàng online với nhiều chính sách hỗ trợ người mua bị hạn chế đi lại.

Cửa hàng bán lẻ điện máy, điện tử đẩy mạnh bán online, thêm ưu đãi - Ảnh 1.

Cửa hàng bán lẻ đảm bảo 5K khi đón khách đến mua sắm - Ảnh: LÂM THI

Từ sáng 31-5, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, các cửa hàng điện máy thuộc các chuỗi lớn như Điện máy Xanh, Điện máy Chợ Lớn đều đóng cửa theo quy định giãn cách của TP.HCM. 

Những cửa hàng bán lẻ sản phẩm điện tử, công nghệ thông tin khác dù vẫn mở cửa nhưng chủ yếu phục vụ khách mua sắm online.

Đại diện FPT Shop cho biết hệ thống của họ dù không thuộc đối tượng phải đóng cửa nhưng vẫn "đảm bảo giãn cách đúng quy định (hạn chế số lượng, tuân thủ 5K...)", kèm theo đó là đẩy mạnh bán hàng trực tuyến.

"Trong thời gian giãn cách, khách mua online sẽ được FPT Shop giao hàng tận nơi miễn phí một cách nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi còn thêm những ưu đãi để kích cầu...", đại diện FPT Shop cho biết.

Trong khi đó, đại diện Thế Giới Di Động cho biết họ đã đóng cửa hệ thống Điện máy Xanh và một số cửa hàng Thế Giới Di Động tại TP.HCM cũng như tại một số tỉnh thành nằm trong khu vực có nguy cơ cao, theo yêu cầu phòng chống dịch của cơ quan chức năng.

"Đồng thời, chúng tôi triển khai chương trình "Mua online: Giá rẻ bất ngờ - Giao nhanh 1 giờ - Miễn phí giao hàng" để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng", đại diện hệ thống này cho biết. 

Nhiều chuỗi bán lẻ sản phẩm công nghệ khác như: Di Động Việt, CellphoneS, 24hStore, Shopdunk… đều cho biết đã đóng bớt các cửa hàng ở khu vực "nóng" của dịch bệnh, giảm số lượng nhân sự tại mỗi cửa hàng để đảm bảo giãn cách, rút ngắn giờ mở cửa, hạn chế số lượng khách vào cùng lúc, không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng… Song song đó là khuyến khích khách hàng mua online kèm nhiều ưu đãi.

Đại diện chuỗi 24hStore "dụ" khách hàng mua online bằng chính sách tặng thêm voucher 100.000 đồng, giao hàng miễn phí nội thành trong 2 giờ, giao trễ tặng thêm khách phần quà là đồng hồ treo tường hay mũ bảo hiểm. 

Cửa hàng Shopdunk áp dụng chính sách giao hàng miễn phí tận nơi, hỗ trợ cài đặt, thiết lập máy, lắp đặt phụ kiện. Cửa hàng Di Động Việt giao hàng trong vòng 1 giờ...

"Đối với các đơn hàng đặt mua online gần khu vực có cửa hàng, nhân viên chúng tôi sẽ giao tận tay đến khách hàng. Đồng thời mang theo máy thanh toán POS để thanh toán thẻ, cũng như một số phụ kiện đi kèm (miếng dán màn hình, cáp sạc củ sạc, ốp lưng…) để giới thiệu thêm đến khách hàng nếu họ có nhu cầu", đại diện hệ thống CellphoneS cho biết thêm.

Mua sắm trầm lắng trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội Mua sắm trầm lắng trong ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội

TTO - Các siêu thị, chợ ở TP.HCM đón khách trong không khí trật tự, tuân thủ quy định giữ khoảng cách an toàn vào ngày đầu tiên thực hiện giãn cách. Sở Công thương TP.HCM đã đi kiểm tra tình hình cung ứng hàng hoá tại quận Gò Vấp.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên