Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

Cử tri Đà Nẵng bức xúc chuyện thành phố 'bó tay' với Mường Thanh

24/12/2019 13:56 GMT+7

TTO - Xử nghiêm sai phạm của Mường Thanh ở Đà Nẵng, lẫn những cán bộ đã để xảy ra những sai phạm này - mong muốn của cử tri quận Ngũ Hành Sơn trong buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND TP Đà Nẵng ngày 24-12.

Cử tri quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng phát biểu liên quan đến sai phạm của công trình Mường Thanh - Video: TRƯỜNG TRUNG

Phát biểu trong buổi tiếp xúc có sự tham dự của ông Nguyễn Nho Trung - chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, cử tri Hoàng Đình Cảnh (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) cho biết vấn đề khiến nhiều cử tri ở địa phương này bức xúc trong nhiệm kỳ này chính là việc chưa xử lý được sai phạm ở công trình Mường Thanh.

Ông Cảnh cho rằng đây là vụ việc khiến người dân TP quan tâm bởi những sai phạm này như thách thức hệ thống công quyền của TP. Cả hệ thống chính quyền TP thanh tra, kiểm tra bao nhiêu lần mà vẫn không xử lý được.

"Từ khi xây sai phép đã không quản được, đến khi phát hiện sai cũng không làm gì, để người dân vào ở, bây giờ vẫn chưa xử lý xong. Rồi còn tham mưu hợp thức hóa sai phạm. Cán bộ của TP có liên quan để xảy ra sai phạm trong vụ việc này cũng phải chịu trách nhiệm, cũng phải bị xử lý chứ không thể để như vậy được", cử tri Cảnh bức xúc.

Tuy nhiên đoàn đại biểu HĐND TP Đà Nẵng và lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng tham dự buổi tiếp xúc lại từ chối trả lời nội dung này.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, UBND TP Đà Nẵng đã có quyết định cưỡng chế đối với sai phạm xảy ra ở công trình Mường Thanh. Tuy nhiên mới đây, Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (chủ đầu tư dự án này) lại "kiện ngược" UBND TP Đà Nẵng do không đồng ý với một số quyết định hành chính liên quan đến việc xử lý vi phạm tại dự án.

Mường Thanh kiện chủ tịch TP Đà Nẵng, việc cưỡng chế vi phạm phải dừng lại? Mường Thanh kiện chủ tịch TP Đà Nẵng, việc cưỡng chế vi phạm phải dừng lại?

TTO - Trong lúc Đà Nẵng chuẩn bị cưỡng chế việc xây dựng trái phép tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà thì đơn vị này lại gửi đơn kiện chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Vậy việc cưỡng chế có phải dừng lại?

TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận