Cụ ông 91 tuổi nhiễm virus corona xuất viện, chỉ 'bí quyết' khỏi bệnh

07/02/2020 20:21 GMT+7

TTO - Ông Vương vừa được xuất viện sau hơn 10 ngày điều trị tại bệnh viện ở Hồ Bắc. Ông khuyên để trị khỏi bệnh, bệnh nhân phải tin vào bác sĩ và tích cực hợp tác điều trị.

Cụ ông 91 tuổi nhiễm virus corona xuất viện, chỉ bí quyết khỏi bệnh - Ảnh 1.

Ông Vương xuất viện ngày 7-2 - Ảnh chụp màn hình Chinanews.com

Đài CGTN của Trung Quốc đưa tin một bệnh nhân 91 tuổi bị nhiễm virus corona chủng mới (nCoV) đã được cho xuất viện trong hôm nay 7-2.

Ông lão họ Vương, ngồi trên xe lăn và cầm bó hoa khi rời Bệnh viện Nhân dân số 3 ở thành phố Nghi Xương, tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát dịch. Ông là bệnh nhân lớn tuổi nhất được điều trị tại bệnh viện này trong hơn 10 ngày qua.

Theo trang Trung Quốc Tân Văn xã, trước khi rời bệnh viện, ông đã truyền đạt lại "lời khuyên tâm đắc" của mình để kháng dịch trước sự có mặt của đội ngũ y bác sĩ và các phóng viên:

"Muốn trị bệnh này, thứ nhất phải tin vào bác sĩ và tích cực hợp tác chữa trị. Thứ hai là phải ăn uống thật tốt, điều này rất quan trọng".

Ông Vương sinh tháng 11-1928 ở tỉnh Sơn Đông, đến Nghi Xương, Hồ Bắc sống trong thời gian dài.

Hôm 19-1, ông Vương bị ho, sốt và có các triệu chứng khác. Đến ngày 23-1, ông được chuyển vào Bệnh viện Nhân dân số 3 ở Nghi Xương, được chẩn đoán bị bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới hôm 25-1.

Cụ ông 91 tuổi nhiễm virus corona xuất viện, chỉ bí quyết khỏi bệnh - Ảnh 2.

Ông Vương kêu gọi các bệnh nhân khác tin tưởng vào bác sĩ và hợp tác điều trị - Ảnh chụp màn hình Chinanews.com

Theo ông Du De Bing - tổ trưởng tổ chuyên gia chữa trị bệnh viêm phổi do virus corona chủng mới ở Nghi Xương, ngoài bệnh viêm phổi, bệnh nhân còn bị bệnh tim mạch vành 20 năm qua.

Nhiệt độ cơ thể của ông Vương đã ổn định trong hơn một tuần. Các triệu chứng liên quan tới đường hô hấp nhìn chung đã không còn nữa. Hai lần kiểm tra axit nucleic đều cho ra kết quả âm tính và ông đã đủ điều kiện để xuất viện.

Ông Bing cho rằng ông lão này khỏi bệnh là nhờ được chẩn đoán nhanh, can thiệp sớm và bản thân bệnh nhân tích cực hợp tác trị liệu.

Hong Kong phát minh thiết bị phát hiện virus corona trong 40 phút Hong Kong phát minh thiết bị phát hiện virus corona trong 40 phút

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Hong Kong cho biết thiết bị kiểm tra mới hiệu quả, có thể phát hiện các trường hợp nhiễm virus corona chủng mới nhanh chóng. Thiết bị này đã được sử dụng tại Trung Quốc.


BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận