24/03/2021 17:27 GMT+7

Cụ ông 85 tuổi 'phản ứng sau tiêm'

Ý NGUYÊN
Ý NGUYÊN

TTO - Cụ ông Jose Luis Macedo đã khiến mọi người bất ngờ đầy vui vẻ khi ông nhún nhảy điệu nghệ sau khi được tiêm mũi vắc xin Pfizer tại thủ đô Lima, Peru. Đoạn clip quay ông sau tiêm chủng đã được lan tỏa khắp thế giới.

Cụ ông 85 tuổi ở Peru nhún nhảy sau khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 - Nguồn: YOUTUBE

Cụ ông José Luis Macedo chứng tỏ mình rất mạnh khỏe vì sau khi được tiêm chủng và ở trong phòng nghỉ (tất cả những người được tiêm chủng phải ngồi nghỉ 20 phút sau tiêm) thì cụ vẫn đủ sức nhún nhảy.

"Tôi thật ra là 85 tuổi rưỡi. Bí quyết sống khỏe của tôi là ăn uống lành mạnh, không hút thuốc, uống rượu. Tôi luôn tập thể thao, chơi bóng bàn", cụ Macedo giải thích.

Cụ cũng cho biết người con trai 65 tuổi đi tiêm cùng cụ cũng sống lành mạnh nên những bước nhảy và kỹ thuật nhún nhảy nổi tiếng của cụ có thể sẽ được truyền sang con trai mình.

Cụ tỏ ra minh mẫn khi nói đùa với các nhà báo rằng cụ là ‘El Puma’, biệt danh của ca sĩ nổi tiếng Jose Luis ‘El Puma’ Rodríguez.

Cụ ông tin tưởng sẽ đợi 20 ngày để được tiêm liều thứ hai và khi đó cụ có thể tìm lại nhóm bạn nhảy của mình.

Trước đây, Chính phủ Peru cho biết sẽ thanh toán khoảng 26 triệu USD để mua 1 triệu liều vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên của Tập đoàn Sinopharm. Đây là một phần trong thỏa thuận với công ty của Trung Quốc nhằm cung cấp 38 triệu liều cho chương trình tiêm chủng toàn quốc tại Peru. 

Theo số liệu sơ bộ, vắc xin ngừa COVID-19 do Sinopharm nghiên cứu và sản xuất có hiệu quả vào khoảng 79,34% và đã được Trung Quốc cấp phép sử dụng hồi cuối tháng 12-2020. 

Ngoài ra, Chính phủ Peru cũng đàm phán với khoảng 10 công ty dược phẩm để mua vắc xin sau khi đã chuẩn bị một khoản ngân sách khoảng 2,7 tỉ USD cho năm 2021 để mua và phân phối vắc xin ngừa COVID-19 cho chương trình tiêm chủng quốc gia và một số chi phí y tế khác.

Những nguyên thủ nào đã tiêm vắc xin COVID-19? Những nguyên thủ nào đã tiêm vắc xin COVID-19?

TTO - Ngày 23-3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca, nối dài danh sách những nhà lãnh đạo thế giới đã tiêm vắc xin.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận