Tag: ăn uống lành mạnh

Tập thể dục quá sức dễ nhiễm bệnh, vì sao?

Tập thể dục và ăn uống lành mạnh là 2 cụm từ thường thấy nhất trong các phương pháp giữ gìn, cải thiện sức khỏe, phòng ngừa và điều trị các bệnh mạn tính. Nhưng tập quá sức lại dễ nhiễm bệnh, vì sao vậy?

Giới trẻ bắt nhịp lối sống xanh - ăn uống lành mạnh

Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 cho phép thế hệ trẻ dễ dàng cập nhật các thông tin mới, đồng thời có đủ công cụ để lan tỏa những giá trị cũng như kiến thức đến cho cộng đồng.

Một lý do có thể khiến bạn không thể giảm cân

Béo phì là một căn bệnh mạn tính gây ra nhiều vấn đề sức khỏe và tăng nguy cơ tử vong. Chúng ta đã biết rằng việc kiểm soát bản thân và ăn uống lành mạnh là biện pháp cải thiện béo phì, nhưng có người áp dụng đúng vẫn không thể giảm cân.

Ăn uống lành mạnh để trái tim và cơ thể khỏe mạnh, cách nào?

Xóa bỏ những lầm tưởng về ăn uống sạch, lành mạnh sẽ giúp bạn có thể thực hiện nó một cách dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi. Đây là cách ăn cho cơ thể và trái tim khỏe mạnh.

Ăn thô, ăn thực dưỡng đến 'ăn tận diệt'

Có những khẩu phần ăn khoa học, hướng dẫn cách ăn đúng để gia tăng sức khỏe khi qua tay những "chuyên gia tự xưng" trên mạng xã hội đã trở thành những trào lưu ăn uống chẳng đâu vào đâu.

Vì sao có người ăn nhiều loại thực phẩm nhưng không mập?

Nhiều người cho biết mặc dù mình đã ăn nhiều loại thực phẩm nhưng không lên cân được, khiến họ tự ti với cơ thể của mình. Ngược lại, nhiều người cảm nhận chỉ cần "hít không khí" cũng mập. Vậy lý do tại sao?

Thế nào là bữa ăn lành mạnh, đủ dinh dưỡng và phòng bệnh tật bao gồm ung thư?

Hiện nay tỉ lệ người mắc ung thư đang gia tăng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó có việc ăn uống không khoa học, ông có thể cho lời khuyên về việc ăn uống để đẩy lùi bệnh, trong đó có ung thư?

Tại sao con người ăn thịt?

TTO - Con người ăn thịt từ thời tiền sử và tiêu thụ thịt ngày càng nhiều hơn. Chỉ trong 50 năm qua, toàn cầu tiêu thụ khoảng 350 triệu tấn thịt một năm, theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO).

Việt Nam thiếu hụt không gian để nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi

Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi ở nước ta có khoảng 18 triệu, chiếm 17,5% dân số, cứ 6 người dân thì có hơn 1 người cao tuổi. Việc già hóa dân số kéo theo những yêu cầu bức thiết về chất lượng cuộc sống, hệ thống y tế, tâm lý cho người cao tuổi.

Ăn nhiều đồ chiên, rán và uống trà sữa, nhiều người trẻ bị sỏi mật

TTO - "Tôi vừa đi học, vừa làm thêm nên thường sẽ nhịn ăn sáng, bữa trưa và tối có thể ăn đồ ăn nhanh, cũng không có nhiều thời gian tập thể dục. Tôi khá bất ngờ vì nghĩ rằng đây chỉ là bệnh của người lớn tuổi" - chị H.T., 20 tuổi, cho biết.