11/10/2023 18:33 GMT+7

Cư dân than trời vì chủ chung cư Nha Trang tự ý cắt điện

Nhiều cư dân tại chung cư Scenia Bay Residence (đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa) phản ánh về việc bị chủ đầu tư đột ngột cắt điện, khiến việc sinh hoạt bất tiện. Nhất là việc thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn khó khăn.

Chung cư Scenia Bay Residence ở Nha Trang bị cắt điện khu vực hành lang, lối thoát hiểm trong gần 15 tiếng - Ảnh: MINH CHIẾN

Chung cư Scenia Bay Residence ở Nha Trang bị cắt điện khu vực hành lang, lối thoát hiểm trong gần 15 tiếng - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo phản ánh của cư dân chung cư Scenia Bay Residence, chủ đầu tư của chung cư này là Công ty CP Nha Trang Bay đã cắt điện từ 0h - 14h ngày 11-10 ở toàn bộ hành lang, lối thoát hiểm, cầu thang bộ, khu vực sinh hoạt công cộng…

Đột ngột cắt điện chung cư ở Nha Trang

Bà Lâm Thục Minh, cư dân tại chung cư Scenia Bay Residence, cho hay trước đó chủ đầu tư đột ngột thông báo các hộ dân ở đây phải đóng khoảng 200 triệu đồng/tháng cho điện sinh hoạt công cộng.

Bà Minh nói mọi khi chi phí điện phần này chỉ 140 triệu đồng/tháng. Việc yêu cầu này được thông báo cho cư dân mà không có giấy tờ thanh toán hay đối chiếu giữa các bên.

Lối cầu thang bộ bị cắt điện, khi xảy ra hỏa hoạn cư dân khó chạy thoát - Ảnh: MINH CHIẾN

Lối cầu thang bộ bị cắt điện, khi xảy ra hỏa hoạn cư dân khó chạy thoát - Ảnh: MINH CHIẾN

Thông thường các cư dân sẽ nộp tiền điện cho ban quản lý hoặc ban quản trị chung cư, đằng này chủ đầu tư lại thu tiền của cư dân và thông báo số tiền một cách vô lý, không rõ ràng.

"Khi cư dân phản ứng thì chủ đầu tư cũng không giải thích, rồi đột ngột cắt điện từ khuya đến chiều 11-10. Ở đây có nhiều người già, trẻ em nhưng toàn bộ lối thoát hiểm, cầu thang bộ đều bị mất điện, lỡ xảy ra hỏa hoạn biết đường đâu mà chạy!", bà Minh bức xúc.

Đại diện ban quản lý chung cư Scenia Bay Residences cho hay việc thu tiền điện hay hệ thống điện công cộng chủ đầu tư không bàn giao lại cho ban quản trị tòa nhà.

Việc này kéo dài từ ngày 31-5 và đến nay chủ đầu tư vẫn chưa trả lời.

"Ban quản lý, ban quản trị chung cư đã yêu cầu làm việc với chủ đầu tư nhưng từ ngày 31-5 đến nay họ không trả lời.

Ngoài việc cắt điện không thông báo, đồng hồ nước cũng bị phía chủ đầu tư tự ý tháo dỡ khiến một số hộ bị mất nước, khó khăn trong sinh hoạt", đại diện ban quản lý chung cư Scenia Bay Residence nói.

Chủ đầu tư không trả lời báo chí

Người dân bức xúc tập trung đông ở khu vực sảnh - Ảnh: MINH CHIẾN

Người dân bức xúc tập trung đông ở khu vực sảnh - Ảnh: MINH CHIẾN

Ông Võ Văn Tâm - chủ tịch UBND phường Vĩnh Hải - cho hay khi nhận được tin báo của người dân, phường đã cử cán bộ công chức chuyên môn, công an phường xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân và xử lý vụ việc.

Ghi nhận tại chung cư, vì bị cắt điện nên không gian sảnh, các lối đi cầu thang bộ rất nóng nực, tối om. Đến 16h, sau khi cơ quan chức năng đến làm việc, phía chủ đầu tư công trình mới mở điện trở lại.

Khi phóng viên liên hệ với ban giám đốc Công ty CP Nha Trang Bay, đơn vị này cho hay không có người đại diện tại văn phòng và tạm thời không trả lời báo chí.

Theo Điện lực Vĩnh Hải, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa tại khu vực chung cư Scenia Bay Residence có lắp một công tơ tổng và 3 công tơ phụ gồm thang máy, bơm nước và điện hành lang...

Điện lực Vĩnh Hải xác nhận phía đơn vị không cắt điện của khối chung cư này, việc cắt điện do phía chủ đầu tư. Khu vực cắt điện là điện chiếu sáng công cộng, còn điện của cư dân ký trực tiếp với điện lực, chủ đầu tư không được tự ý cắt.

Đề xuất cắt điện, nước cơ sở gây ô nhiễm không chịu khắc phụcĐề xuất cắt điện, nước cơ sở gây ô nhiễm không chịu khắc phục

Nhiều cơ sở sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường nhưng đối phó, không chịu di dời. Quy định hiện hành lại thiếu các biện pháp cưỡng chế, đình chỉ hoạt động các cơ sở vi phạm nhiều lần.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên