Tag: Cắt điện

Thằng Tí 'hoàn lương', cả nhà sống trong bóng tối

Sắp đến ngày tựu trường mà thằng Tí vẫn "cắm đầu" vào game. Phải dùng biện pháp cứng rắn hơn mới trị được nó.

Cắt điện mà quên camera an ninh có pin dự phòng, Jen Lehmann bị ‘quả tó’

Hầu hết chúng ta, dù ít hay nhiều, cũng sẽ có những bất đồng với hàng xóm. Nhưng cách mà cựu thủ môn tuyển Đức Jens Lehmann giải quyết vấn đề bằng... cưa máy thì quả là có phần nóng nảy quá rồi!

Vì sao cắt điện giữa những ngày nắng 'đổ lửa'?

TTO - Đang vào đợt nóng cao điểm trong năm, người dân tỉnh Quảng Nam quê tôi đang ở trong tình cảnh mệt mỏi vì nắng nóng kéo dài, lại càng nhọc nhằn hơn với lịch cúp điện khá dày giữa những ngày nóng hầm hập này.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Người dân miền Nam đang giãn cách đóng tiền điện thế nào?

TTO - TP.HCM và nhiều tỉnh thành ở miền Nam đang áp dụng giãn cách xã hội, nhiều nơi bị cách ly, phong tỏa. Nếu có sự cố liên quan đến điện hoặc phải đóng tiền điện, người dân vùng cách ly sẽ thực hiện ra sao, liên hệ thế nào?

EVN lý giải việc cắt điện giờ cao điểm ở miền Bắc

TTO - Nếu trước đây phải truyền tải điện từ miền Bắc và miền Trung vào miền Nam thì nay nhiều thời điểm đã phải truyền ngược lại vì miền Bắc thiếu điện, thậm chí có lúc phải cắt giảm tới 2.000MW.

Nhật ký thử thách 24 giờ không sử dụng điện giữa mùa COVID-19

24 giờ tự ép 'cắt điện' sẽ diễn ra như thế nào đối với một cô gái sống giữa đô thị đông đúc, nhộn nhịp sầm uất trong mùa COVID-19?

Đọc báo cùng bạn 23-10: Nước rút, bà con cần gì?

TTO - Nước đã rút khỏi nhiều điểm lụt miền Trung. Trận lũ lịch sử khiến người dân không kịp trở tay. Ngoài những ân tình sớt chia tháng ngày hoạn nạn, bà con đang cần những sự trợ lực dài hơi để không còn bị động trước mưa lũ hằng năm...

TP.HCM xin ý kiến Bộ Công thương về cắt điện công trình vi phạm xây dựng

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi Bộ Công thương liên quan đến việc ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Cắt điện, nước cơ sở gây ô nhiễm được không?

TTO - Sở Tài nguyên - môi trường TP.HCM vừa có văn bản đề xuất UBND TP kiến nghị với các cơ quan quản lý trung ương bổ sung hình thức ngừng cung cấp điện, nước để có thể xử lý triệt để vi phạm của các cơ sở gây ô nhiễm môi trường.

Miền Trung, Tây Nguyên không cắt điện dịp Tết

TTO - Điện lực các tỉnh thuộc khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ không cắt điện (trừ trường hợp bất khả kháng) trong thời điểm từ ngày 4-2 (ngày 30 Tết) đến hết ngày 7-2 (Mùng 3 Tết).