Tag: quản lý chung cư

Dự thảo Luật Nhà ở mới nhất quy định về 'chung cư mini' thế nào?

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh quy định về chung cư mini với tinh thần tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nhà ở, nhưng không hợp thức hóa các sai phạm của chung cư mini.

Ban quản lý chung cư phạt tiền, khóa xe người dân là lạm quyền

"Phép vua thua lệ làng!". Bạn đọc Tuổi Trẻ Online bình luận về chuyện ban quản lý một số chung cư trên địa bàn TP.HCM khóa xe, phạt tiền với những người vãng lai khi đậu xe không đúng nơi quy định trong nội khu các tòa chung cư.

Bất hòa quanh chuyện chung cư cho thuê ngắn hạn

Sử dụng căn hộ chung cư cho khách thuê vài ngày hoặc vài giờ có được không?

Bịt chỗ hở trong quản lý chung cư mini

Hà Nội và TP.HCM đang tổng kiểm tra, rà soát thực trạng chung cư mini, nhà ngăn phòng cho thuê. Tôi có vài ý kiến gửi gắm cơ quan chức năng để quản lý chặt việc phòng cháy và thoát nạn ở những công trình dạng này.

Start-up ứng dụng công nghệ quản lý tòa nhà, chung cư được quỹ Hàn Quốc rót vốn

Start-up dùng công nghệ quản lý tòa nhà, chung cư, ký túc xá AirCity công bố được quỹ đầu tư Sopoong của Hàn Quốc rót vốn thành công ngay từ vòng hạt giống.

Những 'khoảng trống' ở chung cư nhỏ

Những quy định mở lối cho sự ra đời và tồn tại căn hộ chung cư mini đã có từ hơn mười năm trước...

Những "cuộc chiến" trong nhà chung cư

Nhiều người ở chung cư mệt mỏi vì những tranh chấp, sự cố liên tục xảy ra khiến nhà bị giảm giá trị, cuộc sống không yên ổn.

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: quản lý nghiêm để tránh hậu họa

Sau vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội làm 56 người chết, nhiều bạn đọc chia buồn với thân nhân cùng những người đã mất. Bạn đọc cũng cho rằng cần xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức liên quan.

Ứng dụng giải bài toán hết cảnh xếp hàng đóng phí chung cư

Ngán cảnh cuối tuần xếp hàng dài chờ đóng phí, anh Phong xây dựng lại phần mềm quản lý chung cư thông minh, dựa trên ý tưởng từ một nhóm sinh viên chọn đề tài này thực tập.

Khổ sở vì nước chung cư bốc mùi tanh hôi

Một tuần qua, hàng trăm hộ dân tại chung cư The Mansion (xã Phong Phú, huyện Bình Chánh,TP.HCM) bức xúc khi nguồn nước chung cư chuyển màu vàng kèm cặn bẩn, có mùi tanh hôi.