Thứ 6, ngày 25 tháng 6 năm 2021

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m

18/05/2021 19:34 GMT+7

TTO - Những người đến giao hàng, đưa đồ ăn... cho cư dân chung cư SunView Town phải đứng cách xa 2m để đảm bảo phòng dịch, sát khuẩn tay trước khi rời đi.

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 1.

Cư dân tại block A1 nhận hàng đặt mua phải đứng cách xa người giao hàng 2m - Ảnh: NHẬT THỊNH

Chiều 18-5, nhiều cư dân sinh sống tại block A1 chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, thành phố Thủ Đức (TP.HCM) trong tình trạng "nội bất xuất, ngoại bất nhập" do được khoanh vùng vì một ca dương tính với COVID-19 sinh sống ở đây. 

Cư dân muốn ăn uống phải đặt đồ ăn trên mạng để tài xế xe ôm công nghệ giao tới. Nhiều người dân cũng nhờ người thân mua đồ ăn, thức uống... mang tới chung cư.

Tuy nhiên, những người giao hàng hoặc người thân của những cư dân khi đến đưa đồ đạc, thức ăn, đồ uống... đều phải đứng cách xa 2m để phòng chống dịch. 

Để đáp ứng yêu cầu xét nghiệm thần tốc, chiều cùng ngày Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện quận 9 cũ) được tăng cường 8 kỹ thuật viên y tế vào chung cư để hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân.

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 2.

Nhân viên y tế Bệnh viện Lê Văn Việt được tăng cường đến chung cư lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: MINH HÒA

Ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết ngay từ sáng 18-5, Sở Y tế đã huy động các đội lấy mẫu, xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc với ca dương tính COVID-19 mới tại thành phố Thủ Đức. Theo đó, riêng chung cư SunView Town đã huy động 40 đội để lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ 6.000 cư dân.

Ngoài ra, thành phố cũng truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan công ty của bệnh nhân (Công ty Deloitte, quận 3), công ty vợ bệnh nhân (thành phố Thủ Đức) và khu vực lân cận, tổng cộng khoảng 4.000 mẫu.

Để đạt kết quả này, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật chỉ định những đơn vị có năng lực xét nghiệm COVID-19 tiếp nhận thực hiện.

Cũng chiều 18-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết cả 4 người sống cùng nhà với bệnh nhân tại chung cư SunView Town, thành phố Thủ Đức đã âm tính lần 1 với COVID-19. Như vậy, hiện còn 10.000 mẫu nữa liên quan đến bệnh nhân này vẫn đang đợi và theo kế hoạch sẽ có kết quả trong đêm nay.

Bệnh nhân dương tính với COVID-19 sống tại chung cư này tên N.Q.N. (nam, 35 tuổi), là nhân viên Công ty Deloitte ở quận 3. 

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 3.

Sau khi giao hàng, các tài xế xe ôm công nghệ phải sát khuẩn tay trước khi rời chung cư - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 4.

Cư dân trong chung cư bị phong tỏa đặt hàng, nhận đồ từ người thân, tài xế xe ôm công nghệ - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 5.

Người thân mang đồ đạc tới đưa cho cư dân trong chung cư phải thực hiện quy định phòng chống dịch - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 6.

Một số cư dân tranh thủ mua các nhu yếu phẩm tại cửa hàng tiện lợi trong khuôn viên khu chung cư - Ảnh: NHẬT THỊNH

Cư dân chung cư SunView Town nhận đồ đứng cách 2m - Ảnh 7.

Giao, nhận hàng qua lại giữa người bên ngoài và cư dân trong chung cư phải có lực lượng chức năng giám sát kỹ càng - Ảnh: NHẬT THỊNH

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức

TTO - Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19.

MINH HÒA - NHẬT THỊNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận