Thứ 4, ngày 30 tháng 11 năm 2022

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức

18/05/2021 11:13 GMT+7

TTO - Toàn bộ block A1, khu chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đang được khoanh vùng sau khi phát hiện một ca dương tính lần 1 với COVID-19.

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) - Ảnh: NHẬT THỊNH

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 18-5, tại chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức), lực lượng chức năng đã giăng hàng rào, khoanh vùng chung cư này. Người dân ở đây không được ra ngoài, riêng người dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) đã có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng cùng ngày, đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên Công ty Deloitte, quận 3dương tính lần 1 với COVID-19 vào ngày 17-5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại. 

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức - Ảnh 2.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh có mặt tại chung cư để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn - Ảnh: MINH HÒA

Báo cáo với giám đốc Sở Y tế TP.HCM tại hiện trường, đại diện các cơ quan chức năng TP.Thủ Đức cho biết ca dương tính lần 1 ở căn hộ tầng 18, lô A1 của chung cư Sunview Town (chung cư có 18 tầng).

Điều tra ban đầu xác định có 32 hộ ở cùng tầng 18 với khoảng 150 cư dân. Hiện tại, các lối vào của lô A1 đã được cơ quan chức năng lập rào chắn phong tỏa, người bên trong không được ra ngoài, còn người ở bên ngoài nếu vào sẽ phải ở lại.

Sáng nay nhân viên y tế đã vào khử khuẩn 2 thang máy của lô A1, lấy mẫu xét nghiệm các cư dân cùng tầng 18. Trong ngày sẽ lấy mẫu của các cư dân trong lô A1 và nhân viên bán hàng trong siêu thị.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết thêm, gia đình anh N. có 5 người. Người vợ làm cho một công ty ở khu công nghệ cao (TP Thủ Đức). Sau khi anh N. dương tính lần 1, lực lượng chức năng khoanh vùng chung cư, khử khuẩn, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về nơi làm việc của hai vợ chồng để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.

NÓNG: TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng một block chung cư ở Thủ Đức - Ảnh 3.

Lực lượng y tế có mặt tại khu chung cư có ca dương tính lần 1 ở Thủ Đức - Ảnh: NHẬT THỊNH

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, trong một tháng qua, anh N. không rời khỏi TP.HCM, hiện chưa nhớ được mình tiếp xúc bao nhiêu người, nhưng có tiếp xúc với một người là chuyên gia Ấn Độ (không nghi ngờ nhiễm).

Theo danh sách đăng tải tại trang web vncdc.gov.vn của Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế (tính đến ngày 29-4-2021) đã có 24 đơn vị trên địa bàn TP.HCM được phép thực hiện xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Chủ tịch UBND TP.HCM: Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

TTO - 'Chúng ta hành động không phải vì thành tích, mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP', ông Nguyễn Thành Phong nói.

HOÀNG LỘC - XUÂN MAI - NHẬT THỊNH - MINH HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận