Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Cụ bà ở TP Thủ Đức giao 2 con rái cá cho kiểm lâm

13/05/2022 17:49 GMT+7

TTO - Ngày 13-5, Chi cục Kiểm lâm TP.HCM tiếp nhận hai con rái cá do bà Nguyễn Thị Ân (72 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) tự nguyện giao.

Cụ bà ở TP Thủ Đức giao 2 con rái cá cho kiểm lâm - Ảnh 1.

Hai con rái cá vuốt bé mà bà Nguyễn Thị Ân (72 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) giao cho Chi cục Kiểm lâm TP.HCM - Ảnh: NGỌC KHẢI

Theo một cán bộ thuộc Chi cục Kiểm lâm TP.HCM, hai con rái cá bà Ân tự nguyện giao là rái cá vuốt bé (tên khoa học là Aonyx cinereus), cân nặng mỗi con khoảng 4kg. Rái cá vuốt bé là động vật rừng nguy cấp quý hiếm (theo nghị định 84/2021/NĐ-CP). 

Hai con rái cá trên được cán bộ kiểm lâm TP.HCM đưa về Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi cứu hộ, chăm sóc sức khỏe trước khi thả về môi trường tự nhiên.

Cụ bà ở TP Thủ Đức giao 2 con rái cá cho kiểm lâm - Ảnh 2.

Khu vực bà Nguyễn Thị Ân (72 tuổi, ngụ phường Hiệp Phú, TP Thủ Đức) nuôi hai con rái cá - Ảnh: NGỌC KHẢI

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Ân cho biết vào khoảng tháng 11-2021, bà đi trên đường Hoàng Hữu Nam (TP Thủ Đức) thì thấy một người định đem bỏ hai con vật đang đựng trong một chiếc giỏ. "Thấy người ta bỏ hai con vật như vậy tội nghiệp lắm, tôi không đành nên nói người ta để cho tôi nuôi", bà Ân nói.

Bà Ân sau đó đem hai con vật trên về nhà, qua một số người bà Ân biết được đây là hai con rái cá. Hằng ngày tại khu vực chuồng nuôi, bà Ân cùng người thân cho rái cá ăn cũng như chăm sóc cho rái cá.

Khi biết được rái cá là động vật quý hiếm, với mong chúng được chăm sóc tốt hơn, bà Ân đã chọn cách giao hai con vật trên cho cơ quan chức năng. 

Bà Ân đến Thảo cầm viên Sài Gòn để tìm hiểu việc giao hai con rái cá và được người tại đây ghi nhận thông tin cũng như liên lạc với Chi cục Kiểm lâm TP.HCM để phối hợp tiếp nhận rái cá.

Đan Trường trao cặp rái cá quý hiếm đang nuôi cho Thảo Cầm Viên Đan Trường trao cặp rái cá quý hiếm đang nuôi cho Thảo Cầm Viên

TTO - Phía ca sĩ Đan Trường cho biết đã bàn giao cặp rái cá quý hiếm được nuôi nhốt thời gian qua cho Thảo Cầm Viên ở TP.HCM.

NGỌC KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận