Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Đan Trường trao cặp rái cá quý hiếm đang nuôi cho Thảo Cầm Viên

06/07/2020 16:56 GMT+7

TTO - Phía ca sĩ Đan Trường cho biết đã bàn giao cặp rái cá quý hiếm được nuôi nhốt thời gian qua cho Thảo Cầm Viên ở TP.HCM.

Đan Trường trao cặp rái cá quý hiếm đang nuôi cho Thảo Cầm Viên - Ảnh 1.

Cặp rái cá ca sĩ Đan Trường nuôi là loài có vuốt nhỏ, thuộc một trong 4 loài động vật nguy cấp quý hiếm

Sau khi nam ca sĩ Đan Trường đăng tải các clip nuôi rái cá tại nhà, một số người thắc mắc về việc làm này bởi rái cá là động vật nguy cấp quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ cao nhất trong các quy định pháp luật tại Việt Nam.

Một người để lại bình luận: "Anh có biết rái cá nằm trong mục động vật sách đỏ cấm săn bắt và nuôi nhốt không? Thực ra như vầy thì có điều kiện tốt cho các bé nhưng tôi lo ngại sẽ có một phong trào nuôi. Việc này thì chưa có sự cho phép của nhà nước, dẫn đến việc bẫy bắt tràn lan".

Clip chăm sóc rái cá được Đan Trường đăng tải lên kênh YouTube - Video: Đan Trường

Trả lời Tuổi Trẻ Online, quản lý của Đan Trường cho biết sau khi gặp gỡ phía Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), bên của nam ca sĩ đã chuyển giao cặp rái cá cho Thảo Cầm Viên ở TP.HCM từ nhiều ngày trước. 

Trước đó, nam ca sĩ được tặng một cặp rái cá và anh đã chăm sóc chúng, đồng thời quay clip ghi lại quá trình này lên kênh YouTube cá nhân.

Ca sĩ Đan Trường đã nuôi cặp rái cá được vài tuần cho tới khi bàn giao lại cho Thảo Cầm Viên. Quản lý của ca sĩ cũng cho biết thêm hiện tại tình hình sức khỏe của cặp rái cá đang rất tốt. Đan Trường vài ngày lại sắp xếp vào thăm hai người bạn đặc biệt này.

Hơn 100 quốc gia ủng hộ đề xuất cấm buôn bán rái cá lông mịn Hơn 100 quốc gia ủng hộ đề xuất cấm buôn bán rái cá lông mịn

Rái cá đang được nhiều người săn lùng và hậu quả là loài động vật bé nhỏ này đã giảm sút tới 30% trong vòng 30 năm qua.

TIẾN VŨ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận