Tag: động vật quý hiếm

Phát hiện hươu cao cổ không đốm duy nhất trên thế giới

Đài CBS mới đây đưa tin sở thú Brights Zoo tại bang Tennessee, Mỹ vào ngày 31-7 đã chào đón một cô hươu cao cổ con không đốm cực kỳ quý hiếm.

Tạm giữ 2 người vào rừng U Minh Thượng bắt chim cò nguy cấp, quý hiếm

Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) đã có quyết định tạm giữ hình sự hai người ở địa phương rủ nhau đi săn diệc lửa, cò trắng, còng cọc, chim cổ rắn (hay còn gọi là điên điển - loài nguy cấp, quý hiếm) về nhậu.

Người dân ở TP.HCM bắt được kỳ đà vân quý hiếm nặng 3kg

Nghe thấy tiếng chó sủa tại vườn nhà, người dân kiểm tra thì phát hiện con kỳ đà vân nặng khoảng 3kg liền bắt được.

Cứu hộ kỳ đà vân quý hiếm

Một con kỳ đà vân dài 1,2m, nặng khoảng 5kg rơi vào mương nước của một khu du lịch ở Khánh Hòa được nhân viên ở đây cứu hộ.

Tin thầy bói mua rắn hổ chúa về nuôi để 'chồng nghe lời', bị phạt 500 triệu

Nghe lời thầy "phán” phải nuôi rắn hổ chúa thì chồng mới nghe lời, một phụ nữ mua rắn hổ chúa với giá 10 triệu đồng, sau đó bị phạt 500 triệu đồng.

Ngắm động vật quý hiếm ở Vườn quốc gia Côn Đảo

Tối 28-4, Vườn quốc gia Côn Đảo tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập. Sinh cảnh, loài và các hệ sinh thái tự nhiên rừng, biển ở đây được bảo tồn gần như nguyên vẹn.

Các hãng túi cao cấp chuyển sang “da” làm từ thực vật

Từ Coach cho đến Hermès, ngày càng có nhiều thương hiệu xa xỉ chuyển sang sử dụng rác thải hoặc da gốc thực vật để sản xuất túi xách cao cấp.

Phát hiện vượn đen má hung trong khu dân cư gần núi ở Đà Nẵng

Sáng 8-2, Chi cục Kiểm lâm Đà Nẵng cho biết đã tiếp nhận chăm sóc, chuẩn bị tái thả một con vượn đen má hung đực được phát hiện trong khu dân cư. Đây là lần đầu tiên Đà Nẵng phát hiện có loài động vật này.

Rầm rộ chào bán mèo rừng cận Tết Quý Mão

Mèo rừng có tên trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm đang được chào bán rầm rộ trên mạng xã hội vào thời điểm cận Tết Quý Mão.

Người dân đặt bẫy bắt được ‘thủ phạm ăn cắp gà' là con mèo rừng quý hiếm

Thấy đàn gà đang nuôi bị hao hụt hơn chục con, ông Phạm Văn Điệp ở TP Thủ Đức (TP.HCM) đã đặt bẫy và bắt được một con mèo rừng (nặng khoảng 1,8kg) có tên trong danh mục động vật rừng quý hiếm.