CSGT tìm gia đình bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm trên quốc lộ

29/06/2021 15:21 GMT+7

TTO - Giữa đêm tối, một bé gái 2 tuổi ở Nghệ An đi lạc ra đường Hồ Chí Minh có nhiều xe cộ qua lại. May mắn bé gái được các chiến sĩ cảnh sát giao thông phát hiện.

CSGT tìm gia đình bé gái 2 tuổi đi lạc giữa đêm trên quốc lộ - Ảnh 1.

Bé gái 2 tuổi đi ra đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ được các chiến sĩ CSGT phát hiện - Ảnh: ANH TUẤN

Ngày 29-6, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện đẹp về hình ảnh các chiến sĩ cảnh sát giao thông (CSGT) tìm gia đình cho một bé gái 2 tuổi ở Nghệ An đi lạc giữa đêm trên đường Hồ Chí Minh.

Qua xác minh được biết sự việc xảy ra vào tối 26-6 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An. Những chiến sĩ CSGT có hành động trên thuộc tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 3, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An.

Dù đã gần ba ngày trôi qua, đại úy Nguyễn Anh Tuấn - phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 3 - vẫn nhớ giây phút "thót tim" khi thấy một bé gái 2 tuổi đi lang thang một mình giữa đường.

Theo lời kể của đại úy Tuấn, khoảng 19h30 tối 26-6, tổ công tác của đội gồm anh Tuấn, đại úy Dư Văn Trí và thượng úy Nguyễn Đình Đồng trong lúc tuần tra, đến km 666+750, thuộc xã Nghĩa Bình thì nhìn thấy một bé gái đi một mình giữa đường.

"Lúc này trời đã tối, đoạn này không có đèn đường, các phương tiện đi lại rất nhiều. Chúng tôi nhìn xung quanh không thấy bố mẹ cháu bé đâu cả", đại úy Tuấn nhớ lại.

Các chiến sĩ trong tổ tuần tra vừa ra tín hiệu cho các phương tiện đi chậm lại, vừa bế cháu bé vào lề đường. Thấy người lạ, bé gái khóc nức nở.

Đại úy Tuấn chạy đến nhà dân gần đó hỏi thăm thì có người nhận ra bé gái, cho biết bé ngụ xóm 1, xã Nghĩa Bình. Tổ công tác đã cùng người dân đưa cháu về nhà.

Trong thư cảm ơn gửi tổ công tác, mẹ cháu bé cho biết thời điểm trên chị chạy xe máy ra cửa hàng mua cám heo nên để con chơi ở nhà.

"Các chiến sĩ CSGT như là ân nhân của gia đình. Nếu lúc đó không có các chiến sĩ phát hiện kịp thời thì con tôi có thể gặp nạn", chị tâm sự.

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: 'Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm'

TTO - Một đoạn video khoảng 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya, và người này tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm mến.

DOÃN HÒA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận