Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: 'Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm'

19/05/2021 19:31 GMT+7

TTO - Một đoạn video khoảng 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya, và người này tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm mến.

Anh Nguyễn Xuân Trường dừng xe khi thấy cháu bé lang thang giữa đường lúc 1h sáng - Video: Facebook nhân vật

Đó là câu chuyện của anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Vẫn còn bồi hồi khi nhắc lại câu chuyện trong đêm 18-5, anh Trường kể: "Lúc đó khoảng 1h sáng, tôi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát thì phía trước xuất hiện cháu bé chạy ra đường. Tôi rất lo lắng vì không biết con nhà ai mà quá nhỏ thế này, giữa đêm khuya lại chạy ra đường. Nguy hiểm quá". 

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm - Ảnh 2.

Cháu bé đứng giữa đường lúc 1h sáng ngày 18-5 - Ảnh: Facebook nhân vật

Anh Trường dừng xe và đi tới gần cháu để xem cháu thế nào. "Lúc đó giữa đêm khuya vắng vẻ, nhà ai cũng ngủ hết. Tôi dắt cháu bé đứng vào lề đường, sau đó có xe khác đi ngang qua và tôi kể lại câu chuyện với họ. Những người này cũng rất bất ngờ, rồi mọi người đứng trông cháu giúp để tôi chạy đi gõ cửa nhà dân gần đó thông báo sự việc", anh Trường nhớ lại.

Phải mất hơn 20 phút chạy bộ và đập cửa từng nhà một dọc tuyến đường, tuy nhiên mãi không thấy ai mở cửa. Lòng anh như lửa đốt: "Tôi vừa đập cửa vừa lo vì giờ này ai cũng ngủ say. Không biết mọi người có đứng trông giúp cháu bé hay không. Tôi càng lúc càng lo. Mình mà bế cháu đi cùng thì nhỡ người ta hiểu lầm (mình bắt cóc hay làm gì cháu) cũng không hay", anh Trường giải thích.

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm - Ảnh 3.

Anh Trường là một người vui nhộn, yêu thương trẻ con - Ảnh: CTV

Sau rất nhiều lần gọi cửa, một người đàn ông lớn tuổi cũng trả lời rồi mở cửa. Hai người đứng nói chuyện sau đó người này vội vã chạy theo anh Trường đến chỗ cháu bé đang đứng với mọi người. "Khi tới chỗ cháu bé, người chú này rất hoảng hốt. Nhìn thấy cháu là ông biết ngay con của ai, cha mẹ tên gì, nhà ở đâu. Tôi mừng quá trời quá đất", anh Trường nói.

Ngay sau đó, người đàn ông này dẫn anh Trường đến nhà của cháu bé. "Lúc đó tôi mới dám bế cháu bé lên và đi theo người đàn ông này. Nhà cháu thì không xa nơi tôi gặp cháu. Tuy nhiên, lúc về đến nhà thì chỉ có mẹ cháu bé ra mở cửa và nhận con. Mẹ cháu cho biết hai vợ chồng đi làm về mệt nên ngủ say, cháu bé bật dậy rồi đi một mình giữa đêm.

Lúc gặp con, người mẹ vô cùng hốt hoảng, dường như chết lặng mấy giây sau đó lập tức ôm con vào lòng. Thấy vậy tôi rất thương, vì tôi cũng có con nhỏ. Thấy cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm, chỉ mong sao cháu được về với cha mẹ bình an", anh Trường nói. 

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm - Ảnh 4.

Cũng có con nhỏ, anh Trường rất sốt ruột khi thấy cháu bé lang thang giữa đường trong đêm khuya - Ảnh: CTV

Sau khi đoạn video được đưa lên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích trước hành động của anh Trường. Tuy nhiên, cũng có người lo sợ đấy là một cảnh dàn dựng để cướp tài sản.

Về vấn đề này, anh Trường cho biết: "Dù có là bị dàn cảnh để cướp của, tôi vẫn sẽ xuống xe và tìm cách giúp cháu bé. Nhìn cháu ấy, tôi nghĩ ngay tới con của mình. Trẻ con có biết gì đâu, sao mình không thương, không lo lắng được. Trong thời khắc đó, tôi không hề sợ mình bị dàn cảnh cướp bóc gì đâu".

Cũng theo anh Trường, may mắn là cháu bé không bị làm sao và mọi người đã nhiệt tình giúp đỡ. "Tôi chỉ mong rằng qua tình huống này, các bậc phụ huynh dù đi làm có mệt tới đâu cũng nên lưu tâm trông con nhỏ cẩn thận. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi gặp tình huống như vậy. Đây là một kỷ niệm sẽ theo tôi đến suốt đời", anh Trường nhắn gửi.

Được biết, anh Nguyễn Xuân Trường làm nghề cho thuê xe dịch vụ ở Bình Định. "Tôi chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện của mình để anh em tài xế biết về tình huống gặp phải khi tham gia giao thông mà thôi", anh Trường nói.

3 học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng cho người đánh rơi 3 học sinh tiểu học trả lại 42 triệu đồng cho người đánh rơi

TTO - 3 học sinh tiểu học ở huyện Giồng Riềng, Kiên Giang nhặt được 42 triệu đồng, mang nộp cho công an trả lại người đánh rơi.

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận