20/05/2021 11:36 GMT+7

'Việc giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm của anh tài xế thật đáng quý'

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Sáng 20-5, ông Nguyễn Đức Chiêu, bí thư - chủ tịch UBND xã Cát Thành, huyện Phù Cát (Bình Định), nói với Tuổi Trẻ Online: 'Địa phương chúng tôi ghi nhận đây là một hành động đầy trách nhiệm. Việc giúp cháu bé của anh tài xế thật đáng quý'.

Việc giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm của anh tài xế thật đáng quý - Ảnh 1.

Anh Trung rất vui mừng vì được tài xế Nguyễn Xuân Trường giúp đỡ tìm đến tận nhà gửi lại con gái bình an - Ảnh: LÂM THIÊN

Liên quan chuyện anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê ở xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) giúp một cháu bé 2 tuổi lang thang trong đêm ở xã Cát Thành (huyện Phù Cát), ông Chiêu cho biết khi các trang mạng xã hội xuất hiện video về việc này, địa phương đã nhanh chóng xác minh rõ ràng. 

"Anh Nguyễn Xuân Trường là một người rất có trách nhiệm. Địa phương rất hoan nghênh và cảm ơn anh Trường đã không ngại ngần mà tận tình giúp đỡ cháu bé vì sự an toàn cho cháu" - ông Chiêu chia sẻ.

Việc giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm của anh tài xế thật đáng quý - Ảnh 2.

Căn nhà nhỏ của gia đình cháu bé lang thang giữa đêm khuya được tài xế tốt bụng giúp đỡ - Ảnh: LÂM THIÊN

Anh Mai Phước Trung (40 tuổi, cha của bé gái 2 tuổi) cho biết nhà anh có 4 con: 3 trai và một gái. Cháu bé đi lang thang giữa khuya được tài xế Nguyễn Xuân Trường gặp là con út, hiện nay được 2 tuổi (tên Mai Thu Thúy). 

Cả 6 thành viên trong gia đình anh ở trong ngôi nhà nhỏ. Theo anh Trung, đêm đó anh đi biển còn vợ ở nhà. 

"Do vợ tôi mệt ngủ quên, trời nóng quá, con bé thức dậy rồi tự đi ra ngoài. May quá, con tôi được anh Trường gặp và anh đã tìm đến tận nhà để gửi lại cháu cho vợ tôi. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn đến anh Trường. Tôi chúc anh thật nhiều sức khỏe", anh Trung nói.

Bà con hàng xóm cho hay gia đình anh Trung rất khó khăn, anh Trung hằng ngày đi biển mưu sinh, còn vợ đi làm công nhân ở một xí nghiệp gần nhà.

"Vợ chồng nó khổ, rất tội nghiệp. Cả 4 đứa con đều được cho ăn học đàng hoàng. Nghèo khổ và tính tình cả hai vợ chồng đều hiền lành", bà Nguyễn Thị Vân, hàng xóm anh Trung, kể.

Trước đó, vào đêm 18-5, một đoạn video khoảng 4 phút do camera hành trình của ôtô ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya, và người này tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm mến.

Theo anh Trường: "Lúc đó khoảng 1h sáng, tôi đang trên đường về nhà, tới đoạn thôn Chánh Thiện, xã Cát Thành, huyện Phù Cát thì phía trước xuất hiện cháu bé chạy ra đường. Tôi rất lo lắng vì không biết con nhà ai mà quá nhỏ thế này, giữa đêm khuya lại chạy ra đường. Nguy hiểm quá".

Phải mất 20 phút sau đó, anh Trường đã nhờ người đi đường trông giữ và sau đó đi tìm nhà của cháu bé và tận tay mang cháu về với cha mẹ của mình.

Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm: Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm: 'Đọc mà cảm động quá'

TTO - Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện anh tài xế dừng xe gõ cửa nhà dân để tìm người nhà cho cháu bé 2 tuổi lang thang lúc 1h đêm đã có hàng trăm ngàn bạn đọc theo dõi, chia sẻ. Họ cảm ơn anh vì hành động đẹp và mừng cho bé vì gặp người tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên