20/05/2021 09:25 GMT+7

Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm: 'Đọc mà cảm động quá'

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện anh tài xế dừng xe gõ cửa nhà dân để tìm người nhà cho cháu bé 2 tuổi lang thang lúc 1h đêm đã có hàng trăm ngàn bạn đọc theo dõi, chia sẻ. Họ cảm ơn anh vì hành động đẹp và mừng cho bé vì gặp người tốt.

Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm: Đọc mà cảm động quá - Ảnh 1.

Cháu bé đứng giữa đường lúc 1h đêm ngày 18-5 - Ảnh: Facebook nhân vật

Xem đoạn camera hành trình của anh Nguyễn Xuân Trường (29 tuổi, quê Bình Định) - người tài xế trong câu chuyện trên, chứng kiến cảnh cháu bé đứng bơ vơ một mình lúc 1h đêm, nhiều người cùng chia sẻ cảm giác lo lắng và thương cháu bé. 

Hàng chục độc giả đã lập tức gửi bình luận ngay sau khi bài báo xuất bản: "Cảm ơn anh", "Cảm ơn anh thật nhiều". Độc giả Nguyễn Xuân Hiếu viết: "Mến tấm lòng của anh quá, một người có lương tâm, nhân hậu. Chúc anh nhiều sức khỏe và may mắn trong cuộc sống".

Họ gửi lời cảm ơn anh Trường vì dù rất dễ rơi vào cảnh "tình ngay lý gian", anh vẫn quyết định dừng xe, gõ cửa nhà dân để tìm gia đình cháu bé.

"Nhiều người sẽ sợ hãi, sẽ lo lắng và đề phòng, thậm chí vô cảm. Nhưng ở Việt Nam, người dũng cảm và thương người còn rất nhiều. Chúc cháu bé và bác tài luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Xin cảm ơn anh", bạn đọc Nguyễn Bá Quyền chia sẻ bài viết cùng lời bình luận trên trang cá nhân.

Bạn đọc có tên Đông Phương chia sẻ sự đồng cảm với anh Trường: "Tôi cũng có cùng suy nghĩ với anh Trường, rằng cho dù khả năng dàn cảnh có thể xảy ra nhưng bản thân mình không thể làm ngơ trước tình huống ấy. Một lần nữa, cảm ơn anh đã giúp cháu bé - cũng là cứu một sinh mạng con người".

Nhiều người khác lại bày tỏ sự nhẹ nhõm khi cháu bé tìm được cha mẹ: "Thực sự quá may mắn khi anh xuất hiện vào lúc đó. Nếu không có ai đi qua và không ai nhìn thấy, không biết cháu bé sẽ thế nào. Nhìn cảnh hai chú cháu trong video sao mà thấy thương quá. Chú không dám chạm vào cháu bé vì cũng sợ bị nghi ngờ bắt cóc, cháu thì cứ đứng bất động trước người lạ, nhìn ông chú đi qua đi lại".

Như để giải đáp thắc mắc của nhiều người về lý do một em bé 2 tuổi có thể tự đi ra ngoài, bạn đọc Nguyễn Đình Chinh chia sẻ: "Ở quê tôi đó các bạn ạ, rất yên bình. Nhiều nhà ngủ cũng chả thèm đóng cửa. Tôi không sợ em bé bị bắt cóc mà chỉ sợ té xuống ao thôi".

Tài xế dừng xe giúp cháu bé 2 tuổi lang thang giữa đêm: Đọc mà cảm động quá - Ảnh 2.

Trường là một người vui nhộn, yêu thương trẻ con - Ảnh: CTV

Bạn đọc cũng đưa ra những ý kiến chia sẻ thêm cách xử lý những trường hợp "tình ngay lý gian" như tình huống của anh Trường.

"Rất biết ơn tấm lòng hào hiệp của anh vì biết đâu lại tình ngay lý gian. Không thiếu những trường hợp dàn cảnh để trấn lột hay vu khống bắt cóc trẻ em. Lời khuyên cho mọi người nếu gặp trường hợp tương tự, hãy bấm còi ôtô một hồi dài, giữ liên tục cho cả xóm dậy", một người có tên Vũ Trường Thọ chia sẻ.

Một ý kiến khác lại cho rằng tốt nhất là hãy gọi 113 để thông báo tình huống hoặc gọi công an đến để tránh bị hiểu lầm bắt cóc.

Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: Tài xế bắt gặp bé 2 tuổi lang thang lúc 1h sáng: 'Nhìn cháu bơ vơ giữa đường, tôi sốt ruột lắm'

TTO - Một đoạn video khoảng 4 phút do camera hành trình của ô tô ghi lại hình ảnh tài xế bắt gặp em bé 2 tuổi lang thang một mình giữa đêm khuya, và người này tận tình gõ cửa từng nhà tìm người thân cho cháu bé, khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm mến.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên