Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

COVID-19 trong công nhân tăng, Bộ Y tế kiểm tra gấp ở Bình Dương, Đồng Nai

22/06/2021 20:16 GMT+7

TTO - Số ca nhiễm tăng cao, trong đó có nhiều ca là công nhân nên Bộ Y tế sẽ kiểm tra gấp công tác phòng chống dịch tại hai tỉnh.

COVID-19 trong công nhân tăng, Bộ Y tế kiểm tra gấp ở Bình Dương, Đồng Nai - Ảnh 1.

Một siêu thị tại Bình Dương bị phong tỏa vì liên quan ca COVID-19 - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 22-6, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đoàn công tác của Bộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo quốc gia) sẽ kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Bình Dương vào ngày 23-6. Tại Đồng Nai, đoàn sẽ kiểm tra ngày 24-6.

Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn, có sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ Y tế, đại diện Bộ Lao động, thương binh và xã hội, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Công thương. 

Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện Viện Pasteur TP.HCM và Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nội dung kiểm tra là công tác tổ chức khoanh vùng, cách ly, giám sát y tế, tiêm chủng chống dịch COVID-19, kiểm tra công tác phòng chống lây nhiễm trong khu công nghiệp tại các địa phương.

Tại Bình Dương, đoàn sẽ kiểm tra khu nhà trọ của người lao động tại phường Bình Hòa (thành phố Thuận An, là nơi có rất đông công nhân và đã có ca công nhân nhiễm), khu cách ly tập trung tại TP Thuận An và nhà máy tại Khu công nghiệp Sóng Thần 2 (TP Dĩ An), Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau đó đoàn kiểm tra sẽ làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của UBND tỉnh Bình Dương.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong ngày 22-6 đã ghi nhận thêm 33 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, nâng tổng số ca nghi nhiễm trong cộng đồng lên 141 ca kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư.

Trong các ca nghi nhiễm mới, có 22 ca liên quan đến công ty tại phường Bình Chuẩn (TP Thuận An); 6 ca liên quan đến công ty gốm ở thị xã Tân Uyên; 4 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm ở chi nhánh xử lý chất thải và 1 tài xế chở hàng tuyến Bắc - Nam (đi chung xe với bệnh nhân 13374 đã công bố ngày 21-6).

Hiện ổ dịch tại phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) lớn nhất tại Bình Dương, chiếm tới 118/141 ca.

Ngành y tế tỉnh Bình Dương nhận định ổ dịch lớn nhất tại Bình Dương ở phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và công ty tại phường Bình Chuẩn, TP Thuận An là đáng lo ngại do biến chủng virus từ Ấn Độ có tốc độ lây lan nhanh, xâm nhập vào nhiều công ty và các khu nhà trọ công nhân.

Đối với các điểm có dịch khác đã được kiểm soát như tại Công ty TNHH Puku Việt Nam (Khu công nghiệp Đồng An 1); điểm có dịch tại phường Bình Thắng (TP Dĩ An) và tại chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An). Các ổ dịch khác đến nay không còn khả năng lây lan ra cộng đồng là: tại khu phố Bình Quới B (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An); ổ dịch tại một công ty bất động sản ở TP Dĩ An.

Bình Dương và Đồng Nai dồn sức bảo vệ công nhân Bình Dương và Đồng Nai dồn sức bảo vệ công nhân

TTO - Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ở thời điểm này, hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai đang triển khai nhiều biện pháp bảo vệ nguồn lực rất quan trọng của mình: công nhân.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận