Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

COVID-19 trở lại, trường đại học ở TP.HCM yêu cầu người về từ Đà Nẵng không đến trường

27/07/2020 10:10 GMT+7

TTO - Nhiều trường đại học tại TP.HCM đã ra thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trở lại. Có trường yêu cầu những người trở về từ Đà Nẵng không được đến trường.

COVID-19 trở lại, trường đại học ở TP.HCM yêu cầu người về từ Đà Nẵng không đến trường - Ảnh 1.

Trường ĐH Luật TP.HCM thực hiện trở lại các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại trường - Ảnh: THÀNH AN

Sáng nay 27-7, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM yêu cầu cán bộ, viên chức, giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1-7 đều phải khai báo y tế, đồng thời tự cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà trong thời gian 14 ngày, không đến trường làm việc và học tập cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời hạn chế, tạm dừng các chuyến công tác, học tập, du lịch đến vùng đang có dịch (Đà Nẵng và các vùng lân cận). Chủ động, tự giác đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn, hạn chế đi lại và tránh tụ tập đông người.

Trường ĐH Tài chính - marketing cũng yêu cầu tất cả giảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh có thời gian đến Đà Nẵng và trở lại TP.HCM từ ngày 17-7 đến nay thực hiện tự cách ly tại nhà, không đến trường làm việc, học tập cho đến khi có thông báo mới.

Hiệu trưởng nhà trường yêu cầu bộ phận y tế và các bộ phận có liên quan khác thuộc Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của trường triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường ngay từ ngày 27-7.

Trường ĐH Luật TP.HCM yêu cầu viên chức, người lao động, sinh viên thực hiện nghiêm việc giám sát thân nhiệt của tất cả mọi người khi vào trường, khuyến nghị đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách.

Các viên chức đi Đà Nẵng về TP.HCM từ ngày 18-7 đến nay đều phải khai báo với nhà trường để lập danh sách theo dõi sức khỏe. Báo cáo với hiệu trưởng để có hướng xử lý từng trường hợp cụ thể.

Nhà trường khuyến nghị viên chức, người lao động không đến Đà Nẵng trong thời gian từ nay cho đến khi có thông báo mới.

Nhà trường cũng yêu cầu phòng công tác sinh viên và tổ phản ứng nhanh chuẩn bị phương án cho sinh viên từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi vào học lại từ ngày 24-8.

ĐH Quốc gia TP.HCM cũng đã yêu cầu cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên, học sinh trong toàn hệ thống cần nắm rõ chủ trương của TP.HCM, đối với người từ Đà Nẵng đến TP.HCM từ ngày 1-7 phải khai báo y tế, tăng cường các biện pháp phòng chống COVID-19.

Đồng thời tiếp tục tuân thủ đeo khẩu trang nơi công cộng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Hủy chuyến thực tập tại Quảng Ngãi

ĐH Quốc gia Hà Nội ngay trong sáng 27-7 đã có thông báo tới các trường thành viên đề nghị tổng hợp danh sách những cán bộ, giảng viên, sinh viên đã đi tới Đà Nẵng, Quảng Ngãi trong vòng 14 ngày qua. Đại học này cũng đề nghị những ai vừa đi từ khu vực này trở về tự cách ly tại nhà 14 ngày, cán bộ, nhân viên, sinh viên tại trường đảm bảo đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

GS.TS Hoàng Anh Tuấn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết chiều 26-7 trường quyết định hủy chuyến đi thực tập tại Quảng Ngãi của sinh viên khoa tâm lý trước giờ lên đường đúng bốn tiếng và đề nghị bố trí địa bàn thực tập sau.

Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã ra thông báo đề nghị cán bộ và sinh viên Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có đến hoặc đi qua vùng có ca nhiễm mới trong 14 ngày qua báo cáo tới Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Công tác sinh viên. Các thầy cô và sinh viên trong trường chủ động phòng chống dịch bằng cách đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay, rửa tay thường xuyên...(NGỌC DIỆP)

Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan BN 420, từng tới chung cư ở TP.HCM Bộ Y tế ra thông báo khẩn liên quan BN 420, từng tới chung cư ở TP.HCM

TTO - Bệnh nhân P.T.B.P., 71 tuổi, bệnh nhân COVID-19 mới nhất tại Đà Nẵng (bệnh nhân 420) từng đi nhiều nơi, trong đó có TP.HCM. Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận