COVID-19 'tố giác' cán bộ vô cảm

11/08/2021 08:24 GMT+7

TTO - Sự vô cảm, thiếu trách nhiệm của nhiều cán bộ đã bị "tố giác" qua việc truy vết COVID-19, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Ngày 3-8, Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết chị T.T.Q., nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn, có kết quả xét nghiệm dương tính và trước đó có tiếp xúc với 4 người tại sân golf nói trên. Trong 4 người này có giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định và một người khác đang công tác tại Cục Thuế tỉnh Bình Định.

Có lẽ ông giám đốc Sở du lịch và ông cán bộ Cục thuế tỉnh không thể ngờ việc mình bất chấp chỉ thị giãn cách xã hội để vô tư đi chơi golf với doanh nghiệp ngay giữa lúc toàn tỉnh căng mình chống dịch lại bị tố giác theo cách như vậy. Nhưng trong đại dịch, chuyện gì cũng có thể xảy ra. Dịch bệnh đã "truy vết" căn bệnh vô cảm của những cán bộ lãnh đạo này. Ngay giữa lúc cả nước, cả tỉnh oằn mình chống dịch, họ còn ung dung đi chơi như vậy, đó mới là điều đáng sợ và chua chát.

Không rõ các vị lãnh đạo đầu tỉnh Bình Định có cảm thấy bị "tổn thương" hay không khi trong lúc bản thân quên ăn, mất ngủ cùng toàn dân căng mình chống dịch, thì những cán bộ cấp dưới của mình lại vô cảm đứng ngoài cuộc, đi giải khuây cùng doanh nghiệp.

Trước đó, nhiều cán bộ vô cảm đã bị "tố giác" tương tự qua truy vết COVID. Điển hình như vụ việc ông H.V.M., cán bộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc P.Tây Sơn, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai, vốn là F1 nhưng khai báo là F2, không cách ly mà tự ý đi lại nhiều nơi đến các nhà dân, quán nhậu, điểm chơi bida, làm lây lan dịch bệnh cho nhiều người. Sự vô cảm của ông M. còn khiến 4 người thân ở chung nhà với ông dương tính. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo Công an tỉnh Gia Lai củng cố hồ sơ khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 đối với vụ việc của ông H.V.M..

Những vụ việc này phải bị xử lý mạnh tay, đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho những cán bộ vô cảm chưa bị "phát giác" khác.

Hai quan chức chơi golf, hãy từ chức! Hai quan chức chơi golf, hãy từ chức!

TTO - Với hai quan chức chơi golf sẽ có án kỷ luật. Nhưng nhiều người dân, nhất là người dân Bình Định, mong muốn gì ở các anh lúc này?

TRÍ QUANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận