Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

Hai quan chức chơi golf, hãy từ chức!

08/08/2021 11:41 GMT+7

TTO - Với hai quan chức chơi golf sẽ có án kỷ luật. Nhưng nhiều người dân, nhất là người dân Bình Định, mong muốn gì ở các anh lúc này?

Hai quan chức chơi golf, hãy từ chức! - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định (trái) và ông Nguyễn Văn Dũng, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định - Ảnh: H.T. - LÂM THIÊN

Người xưa từng dạy đạo làm quan: "Tiên thiên hạ chi ưu nhi ưu, hậu thiên hạ chi lạc nhi lạc" (lo trước cái lo của thiên hạ, vui sau cái vui của thiên hạ). Thế nên, dư luận vô cùng phẫn nộ khi hàng ngàn người dân đang khốn đốn vì đại dịch thì hai quan chức tỉnh Bình Định là ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch và ông Nguyễn Công Thành - phó cục trưởng Cục Thuế, lại nhởn nhơ vui chơi ở sân golf.

Không phẫn nộ sao được, khi mà hàng ngàn y bác sĩ (không ít người để lại cha già mẹ yếu, con thơ) xung phong vào các bệnh viện dã chiến chật đầy bệnh nhân để dốc sức cứu người thì hai quan chức này cố tình "chui" qua quy định chống dịch để nhàn tản trên thảm cỏ đẳng cấp 5 sao. 

Không bất bình sao được, vì tại thời điểm hàng triệu tình nguyện viên quên ăn mất ngủ (nhiều người kiệt sức, ngất xỉu) vì trắng đêm truy vết bệnh dịch thì hai lãnh đạo này lại đang tiêu khiển với những caddy xinh tươi giữa cảnh biển trời thơ mộng.

Và thật đau xót, giữa lúc hàng ngàn trẻ em đập heo đất, người già góp lương hưu cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 thì hai vị này lại phung phí thời gian và tiền bạc cho những cú vung gậy sang trọng của mình.

Hành vi của hai quan chức trên hẳn nhiên là vi phạm kỷ luật Đảng, vi phạm pháp luật (vi phạm quy định chống dịch và Luật cán bộ), song điều mà dư luận lên án nhiều nhất ở họ chính là đạo đức. 

Hành xử của họ không những không xứng với đạo đức của cán bộ lãnh đạo mà còn không xứng với đạo đức của một công dân bình thường, trong lúc xã hội đang cần mọi người chịu đựng khó khăn, sẻ chia gian khổ.

Người dân Bình Định - những người chắt chiu lo cho bà con mình ở Hoài Nhơn, Phù Cát, An Nhơn... chống dịch cả tháng nay và lo cho cả bà con từ Sài Gòn về quê tránh dịch - hẳn là những người đau lòng nhất trong câu chuyện này. 

Họ tự hào vì địa phương trước nay có những cán bộ vì dân, không quản ngại khó khăn, luôn có mặt ở những điểm nóng thiên tai để cứu dân như ông Hồ Quốc Dũng (bí thư Tỉnh ủy hiện nay) và nhiều cán bộ khác, nên quyết không chấp nhận những cán bộ đi chơi golf "chui" trong đại dịch kiểu này.

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bình Định đã họp rất nhanh ngay sau vụ giám đốc sở du lịch cùng cục phó cục thuế chơi golf bị phát hiện, đã quyết định đình chỉ công tác ngay cán bộ sai phạm và tuyên bố sẽ xử lý nghiêm khắc.

Với hai quan chức chơi golf, sẽ có án kỷ luật dành cho các ông. Hẳn là các ông đang cho mình bị xui xẻo vì nếu cô caddy không bị F0 thì chuyện của các ông đã không bị lộ. Trong lúc cách ly y tế, hẳn các ông có thời gian để nghĩ nhiều hơn về hành vi của mình, để thức tỉnh lương tâm của người cán bộ lãnh đạo mà đáp ứng được sự mong mỏi của người dân.

Vậy các ông có biết nhiều người dân, nhất là người dân Bình Định, mong muốn gì ở các ông lúc này không? Không gì hơn đó là yêu cầu các ông hãy từ chức, đừng kéo dài hơn nữa sự tổn thương của họ. 

Về phía các ông, hãy đáp ứng điều ấy, bởi nếu không từ chức thì không còn đủ liêm sỉ để trở lại đội ngũ những người công bộc của dân.

Vụ 2 quan chức đi đánh golf giữa dịch: Sân golf đóng cửa, cơ quan chức năng không thể làm việc Vụ 2 quan chức đi đánh golf giữa dịch: Sân golf đóng cửa, cơ quan chức năng không thể làm việc

TTO - Liên quan vụ 2 quan chức Bình Định đi đánh golf, ngày 6-8, lãnh đạo Phòng văn hóa - thông tin TP Quy Nhơn cho biết hiện vẫn chưa liên lạc được với lãnh đạo sân golf để làm rõ việc vì sao sân golf này lại mở cửa trong lúc giãn cách chống dịch?

HUỲNH HIẾU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận