Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Tạm đình chỉ công tác cục phó cục thuế đi chơi golf khi tỉnh đang giãn cách chống dịch

05/08/2021 08:11 GMT+7

TTO - Tổng cục Thuế đã quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định, để xem xét kiểm điểm trách nhiệm do ông này đi chơi golf trong thời gian cả nước đang phòng, chống dịch COVID-19.

Thông tin từ Tổng cục Thuế cho biết tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ ngày 4-8 đối với ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định, để xem xét kiểm điểm trách nhiệm trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, theo báo cáo của Cục Thuế Bình Định về trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm COVID-19, ông Nguyễn Công Thành, phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định, tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 3-8-2021 là chị T.T.Q., nhân viên sân golf tại FLC Nhơn Lý.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định đã ra quyết định cách ly tập trung đối với 4 người trên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2.

Căn cứ nội dung vụ việc, Tổng cục Thuế nhận định ông Nguyễn Công Thành có biểu hiện vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Định trong bối cảnh UBND tỉnh Bình Định, chính quyền thành phố đã có thông báo tạm dừng tất cả hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trên địa bàn để phòng chống dịch, trong đó có sân golf.

Thông tin từ Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn cho hay ngày 3-8, chị T.T.Q. (nhân viên của sân golf FLC Quy Nhơn) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trước đó, chị Q. có tiếp xúc với 4 người tại sân golf FLC Quy Nhơn.

Bốn người gồm ông Nguyễn Văn Dũng - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Công Thành - cục phó Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Hữu Lộc - kinh doanh khoáng sản titan và ông Lê Văn Thảo - công tác tại Công ty CP Phú Tài.

Các ông này chơi golf ở FLC Quy Nhơn (ngày 31-7 đến ngày 1-8) và tiếp xúc với chị Q..

Theo Trung tâm Y tế TP Quy Nhơn, hiện 4 người này đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả âm tính, được cách ly tại nhà.

Thông tin về các trường hợp sai phạm nói trên, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định khẳng định đã giao Sở Y tế xử lý theo quy định chung và không có trường hợp ngoại lệ.

Lãnh đạo TP Quy Nhơn đang xin ý kiến của tỉnh để xử lý việc FLC Quy Nhơn vẫn tổ chức cho người tham gia đánh golf. Đây là việc làm sai hoàn toàn và không chấp hành nghiêm túc quy định phòng chống dịch của tỉnh.

Trước đó, từ 6h ngày 1-8, tỉnh Bình Định thực hiện giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị số 15 của Thủ tướng trong 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh.

Dịch vụ ăn uống tại Bình Định chỉ được phép bán mang về kể từ 0h ngày 29-6 Dịch vụ ăn uống tại Bình Định chỉ được phép bán mang về kể từ 0h ngày 29-6

TTO - Kể từ 0h ngày 29-6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát…) tại Bình Định không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi để ngăn chặn dịch bệnh.

L.THANH - LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận