27/06/2021 17:01 GMT+7

Dịch vụ ăn uống tại Bình Định chỉ được phép bán mang về kể từ 0h ngày 29-6

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Kể từ 0h ngày 29-6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát…) tại Bình Định không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi để ngăn chặn dịch bệnh.

Chiều 27-6, ông Lâm Hải Giang - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - cho biết hiện tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước đang diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là tại các tỉnh giáp ranh với Bình Định như Gia Lai, Phú Yên, Quảng Ngãi đã ghi nhận nhiều trường hợp dương tính. 

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, lây nhiễm vào tỉnh, trên cơ sở đề xuất của Sở Y tế, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu người dân không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

UBND các huyện, thị xã, TP hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các biện pháp phòng, chống với các cơ sở tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch trên địa bàn, bảo đảm thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, không tập trung đông người.

Đặc biệt, kể từ 0h ngày 29-6, các cơ sở dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, cà phê, giải khát…) không được phục vụ ăn uống tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi. 

Dừng hoạt động vận chuyển khách là người ngoài tỉnh đến xã đảo Nhơn Châu, trừ hoạt động công vụ.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh và thực hiện giãn cách đối với khách ngồi trên các phương tiện vận tải công cộng trong tỉnh (xe buýt, xe điện, xe taxi…).

Tăng cường giám sát đối với người cách ly y tế tại nhà, tại nơi lưu trú; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ các quy định về cách ly, không thực hiện khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, cố tình né tránh các chốt kiểm tra y tế...

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, TP phải chỉ đạo giải tỏa ngay các chợ tự phát lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19.

Chỉ đạo ban quản lý các chợ truyền thống thành lập các tổ kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt thời gian hoạt động; thực hiện phun khử khuẩn ít nhất 1 tuần/lần.

Các siêu thị, cửa hàng tiện ích… tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt quét mã QR-Code, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay nhanh và giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét giữa người với người.

Tất cả lái xe, phụ xe, người giao, nhận hàng… của các xe chở khách, xe vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM, TP Đà Nẵng, các tỉnh Bình Dương, Long An, Phú Yên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ngãi và các khu vực/vùng/điểm dịch đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị số 15 hoặc chỉ thị 16 nếu vào địa bàn tỉnh Bình Định giao, nhận hàng, trả khách đều phải khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (trong vòng 3 ngày kể từ ngày đến/về tỉnh). 

Trường hợp chưa thực hiện xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn 3 ngày phải xét nghiệm lại và phải tự trả chi phí xét nghiệm theo quy định.

Sở GTVT chỉ đạo tăng cường thanh tra giao thông hỗ trợ lực lượng cho các chốt kiểm tra y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Bình Định kêu gọi không tụ tập đông người tắm biển Tết Đoan Ngọ Bình Định kêu gọi không tụ tập đông người tắm biển Tết Đoan Ngọ

TTO - Lo người dân Bình Định kéo nhau cùng tắm biển vào trưa Tết Đoan Ngọ (mùng 5 tháng 5 âm lịch) như mọi năm, chính quyền kêu gọi mọi người thực hiện giãn cách đúng quy định.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên