Tag: vô cảm

Gặp người bị tai nạn, bạn làm gì?

Vụ việc 'Không cứu người gặp tai nạn, nữ tài xế bị khởi tố' (Tuổi Trẻ 1-2) khiến dư luận bất bình với chị này. Nhưng cũng có không hiếm những tình huống tương tự. Do vô cảm, thờ ơ hay ngại phiền phức cho mình?

Nhân viên sân bay lúc nào 'mặt cũng khó đăm đăm': Cơ quan quản lý nên xử lý ra sao?

'An ninh sân bay có ứng xử kém chủ yếu là khâu quản lý, tuyển dụng và đào tạo... chưa đạt' - bạn đọc Tuổi Trẻ Online phản hồi và cho rằng để xảy ra tình trạng nhân viên sân bay mặt khi nào cũng khó đăm đăm, cơ quan quản lý không thể không biết.

Lấy yêu thương để trị bệnh 'vô cảm', được không?

TTO - Sau hàng loạt những mặt trái của xã hội xảy ra trong thời gian gần đây, có bao giờ bạn tự hỏi: Phải chăng sự ích kỷ, vô cảm trở thành dịch bệnh? Làm sao để trị?

COVID-19 'tố giác' cán bộ vô cảm

TTO - Sự vô cảm, thiếu trách nhiệm của nhiều cán bộ đã bị "tố giác" qua việc truy vết COVID-19, khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Chuyện tào lao trong thế giới trái cây

Vô cảm trước nỗi đau đồng loại sẽ nhận quả báo nhãn tiền thôi. Thế giới trái cây cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Corona đâm đơn kêu oan: Bị cảm khác vô cảm

Trong quãng thời gian 2 năm nay, một số cá nhân và tổ chức làm sai cái gì cũng đổ tội cho corona. Quá bức xúc, nó bèn vác đơn đi kiện, đòi lại sự công bằng.

Người nước ngoài thắc mắc: 'Sao không chịu nhường đường cho xe cấp cứu?'

TTO - Sống ở Hà Nội hơn bốn năm nay với phương tiện di chuyển là xe máy. Và tôi từng phải chứng kiến cảnh xe cấp cứu phải vất vả thế nào để băng qua dòng xe cộ đông đúc.

Bỏ mặc người khác chết giữa đường, xã hội đối mặt sự vô cảm đang lấn lướt?

TTO - Dẫu nhìn nhận sự thờ ơ, vô cảm đang lấn lướt nhưng TS Nguyễn Sĩ Dũng tin rằng lòng tốt vẫn còn rất nhiều và nó đang cần một mảnh đất màu mỡ để đâm chồi.

Mẹ cô gái bị tài xế Vinasun bỏ rơi sau tai nạn: Quá ác với con tôi!

TTO - Chiều muộn ngày 28-6, chúng tôi tìm đến căn nhà của chị Nguyễn Thị Mỹ Tiên - nạn nhân trong vụ tai nạn xảy ra tại TP.HCM giữa xe taxi và xe máy vào rạng sáng 25-6.

Tiếng cười của quỷ Satan...

TTO - Giáo sư tâm lý học Roy F.Baumeister gọi hiện tượng con người ngày càng trở nên ác độc với đồng loại là "Satan cười khi con người đau khổ". Tại sao con người ác độc đến thế? Có thể cười trên nỗi đau của đồng loại?