Chủ nhật, ngày 25 tháng 7 năm 2021

COVID-19 tấn công Chính phủ Thái Lan

07/04/2021 14:40 GMT+7

TTO - Ít nhất 10 bộ trưởng và hàng chục nghị sĩ Thái Lan phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với các ca mắc COVID-19 là quan chức chính phủ. Dịch bệnh tại Thái Lan bất ngờ căng thẳng trong tuần qua với số ca mắc mới tăng vọt.

COVID-19 tấn công Chính phủ Thái Lan - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth (áo trắng) đeo khẩu trang trước khi chụp hình cùng các bộ trưởng mới ngày 30-3-2021- Ảnh (tư liệu): REUTERS

Hãng tin Reuters ngày 7-4 cho biết Bộ trưởng Giao thông vận tải Saksiam Chidchob là quan chức Thái Lan mới nhất được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới gây COVID-19.

Trong một thông báo riêng sau đó, Đảng Bhumjaithai của ông Saksiam cho biết hàng chục bộ trưởng và nghị sĩ thuộc các đảng khác cũng đã tự cách ly.

Những người này được cho là đã tiếp xúc với ông Saksiam và các trường hợp mắc COVID-19 khác đã được xác nhận.

Báo Bangkok Post dẫn nguồn tin riêng cho biết trong số những người phải cách ly 14 ngày có cả Phó thủ tướng Wissanu Krea-ngam.

Ông Saksiam trước đó cũng nằm trong diện tự cách ly, nhưng được phát hiện dương tính COVID-19 sau khi lấy mẫu xét nghiệm.

Theo Reuters, đến thời điểm hiện tại đã có 10/36 thành viên nội các Thái Lan tự cách ly do phơi nhiễm COVID-19.

Ngay sau khi có thông tin, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã đổi cuộc họp trực tiếp hằng tuần của nội các thành họp trực tuyến. Ông cũng hủy bỏ một buổi lễ tắm tượng Phật dự kiến diễn ra trong trụ sở chính phủ ngày 7-4.

Trong khi kêu gọi các quan chức thận trọng với dịch bệnh, ông Prayuth cũng cảnh báo người dân nên cẩn trọng trong các lễ hội mừng năm mới. Để hạn chế dịch bệnh, Chính phủ Thái Lan đã cấm tổ chức Lễ hội té nước Songkran năm nay và kêu gọi người dân không tụ tập đông người.

Chính quyền Bangkok đầu tuần này đã đóng cửa 196 địa điểm vui chơi giải trí tại 3 quận của Bangkok, sau khi ghi nhận hơn 250 ca nhiễm liên quan tới một trong các địa điểm trên.

Trong thông báo sáng 7-4, Bộ Y tế Thái Lan ghi nhận 334 ca nhiễm COVID-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm của Thái Lan lên 29.905 ca, trong đó có 95 ca tử vong.

Thái Lan đặt mục tiêu bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà vắc xin COVID-19 cho người dân từ tháng 6. Số liệu của Bộ Y tế Thái Lan cho thấy nước này đã tiêm vắc xin cho khoảng 200.000 người là nhân viên y tế và người thuộc nhóm dễ bị tổn thương.

Nhà chức trách Thái Lan đang thí điểm việc tiêm chủng đại trà ở thành phố Phuket, một địa điểm thu hút khách du lịch nước ngoài có tiếng của nước này. Theo Reuters, đây là một phần trong các nỗ lực của Bangkok nhằm thu hút khách quốc tế trở lại Thái Lan sau đại dịch COVID-19.

Thái Lan: Bãi thử nghiệm du lịch thời dịch Thái Lan: Bãi thử nghiệm du lịch thời dịch

TTO - Với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, nhiều kế hoạch khôi phục ngành du lịch tại Đông Nam Á thời gian qua không thành. Tuy nhiên, các nước trong khu vực vẫn kiên nhẫn tìm cách đón du khách.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận