27/03/2021 20:21 GMT+7

Thái Lan mở cửa 6 tỉnh cho du khách đã tiêm vắc xin COVID-19

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Du khách nước ngoài đã tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được đến thăm 6 tỉnh du lịch của Thái Lan vào đầu tháng 4 tới.

Thái Lan mở cửa 6 tỉnh cho du khách đã tiêm vắc xin COVID-19 - Ảnh 1.

Mũi Promthep, một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất và thu hút nhiều du khách nhất của Phuket - Ảnh: BANGKOK POST

Bộ trưởng Du lịch và thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn ngày 26-3 cho biết Trung tâm Quản lý tình hình kinh tế (CESA) đã phê duyệt lộ trình 3 giai đoạn để mở cửa 6 tỉnh du lịch lớn cho du khách nước ngoài đã tiêm vắc xin, gồm: Phuket, Krabi, Phangnga, Surat Thani (Koh Samui), Chon Buri (Pattaya) và Chiang Mai.

Theo Bangkok Post, từ tháng 4 đến tháng 6, du khách nước ngoài đã tiêm chủng đến 6 tỉnh này sẽ chỉ phải cách ly trong khách sạn hoặc các cơ sở được chỉ định khác trong vòng 7 ngày (giảm từ 14 ngày).

Từ tháng 7 đến tháng 9, du khách đã tiêm chủng có thể tới Phuket mà không cần phải cách ly, dựa theo chương trình thí điểm mở cửa du lịch của chính phủ.

Mặc dù được miễn cách ly nhưng hoạt động đi lại của du khách sẽ bị hạn chế ở các khu vực "an toàn" ở Phuket trong 7 ngày trước khi họ được phép tới các địa điểm khác. Theo Bộ trưởng Phiphat, du khách vẫn được yêu cầu sử dụng các ứng dụng truy vết.

Từ tháng 10 đến tháng 12, mô hình của Phuket sẽ áp dụng cho 5 tỉnh du lịch khác và toàn bộ Thái Lan sẽ mở cửa du lịch trở lại vào tháng giêng năm 2022.

Để làm được, kế hoạch cần sự ủng hộ của người dân địa phương. Theo đó, chính phủ sẽ xúc tiến quy trình tiêm chủng đủ 2 liều cho ít nhất 70% dân số ở Phuket trước ngày 1-7.

Khoảng 100.000 du khách nước ngoài dự kiến đến Phuket trong khoảng thời gian từ tháng 4 tới tháng 6 và sẽ có nhiều du khách hơn nữa kể từ tháng 7 trở đi.

Người đứng đầu Ủy ban Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết có khoảng 6,5 triệu du khách nước ngoài dự kiến đến Thái Lan trong năm nay sau khi nước này mở cửa trở lại.

Du khách muốn nhập cảnh miễn cách ly cần phải xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin, hộ chiếu vắc xin hoặc dùng ứng dụng Travel Pass do Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) phát triển.

Dương tính với virus corona 8 ngày sau tiêm vắc xin

Một phụ nữ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona khoảng 8 ngày sau khi tiêm mũi vắc xin đầu tiên.

Người này 29 tuổi, bán hải sản tại chợ Kitti, quận Bang Kae, thủ đô Bangkok và hiện đang điều trị tại Bệnh viện Ratchaburi.

Cô được tiêm mũi vắc xin đầu tiên vào ngày 18-3 và nhận kết quả dương tính vào ngày 26-3, theo cơ quan y tế tỉnh Ratchaburi.

Bác sĩ Pajaree Areerob ở tỉnh Ratchaburi nói tiêm chủng không đảm bảo một người sẽ không nhiễm bệnh, nhưng vắc xin sẽ ngăn ngừa tử vong và các triệu chứng nghiêm trọng.

Hơn 500 triệu người trên thế giới đã được tiêm vắc xin COVID-19 Hơn 500 triệu người trên thế giới đã được tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Trong lúc châu Âu vẫn đang tranh cãi gay gắt về các vấn đề cung cấp và tích trữ vắc xin COVID-19, giới chức y tế toàn cầu đã triển khai được hơn 500 triệu liều vắc xin.


MINH KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên