Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

COVID-19 khiến cần câu, máy câu cá VN đắt hàng tại Nhật, Mỹ

15/12/2020 13:11 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh Mỹ, Nhật Bản giãn cách xã hội do COVID-19, hạn chế các hoạt động thể thao, tập trung đông người, cũng là lúc nhu cầu máy câu cá, cần câu từ VN tăng vọt.

COVID-19 khiến cần câu, máy câu cá VN đắt hàng tại Nhật, Mỹ - Ảnh 1.

Lễ khởi công nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao trị giá 40 triệu USD tại Đà Nẵng ngày 15-12 - Ảnh: L.LÂM

Ngày 15-12, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam khởi công nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao quy mô 4 ha trị giá 40 triệu USD tại Khu công nghiệp Hòa Khánh, TP Đà Nẵng. Đây là nhà máy mở rộng bên cạnh nhà máy quy mô 8 ha, giá trị đầu tư 50 triệu USD đã được công ty này đầu tư trước đó.

Được biết, công ty Daiwa Việt Nam là thành viên tập đoàn Globeride - nhà sản xuất dụng cụ câu cá hàng đầu thế giới từ Nhật Bản. Nhà máy tại Đà Nẵng chuyên sản xuất cần cầu cá và máy quay cước.

Đây là một trong những dự án thu hút đầu tư nước ngoài của Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Dự kiến đến tháng 1-2022 nhà máy sẽ đi vào sản xuất.

Nói với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo công ty này cho biết việc mở rộng quy mô sản xuất là để đáp ứng nhu cầu thị trường hiện tại và xu hướng 5 năm tới.

Sản phẩm cần câu cá và máy quay cước của công ty này xuất khẩu nhiều nước trên thế giới.

"Lượng đơn đặt hàng tương đối nhiều, xu hướng phát triển thị trường rất tốt. So với năm 2019, năm 2020 lượng đơn hàng cần câu, máy câu từ thị trường nước ngoài tăng vọt. Trong đó, chủ yếu là Mỹ và Nhật Bản" - ông Nguyễn Văn Phu, giám đốc Công ty TNHH Daiwa Việt Nam nói.

Theo ông Phu, việc giãn cách xã hội tại các nước có dịch khiến những môn thể thao tập trung đông người không diễn ra được và đó là lúc nhu cầu các môn thể thao cá nhân như câu cá thể thao lên ngôi.

Mặt khác, việc được ra ngoài tận hưởng gió biển và hòa mình vào thiên nhiên giúp cân bằng tâm lý, hóa giải lo âu, căng thẳng trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch bệnh.

Người Hà Nội ra đường tập thể dục, câu cá sau khi gia hạn cách ly xã hội Người Hà Nội ra đường tập thể dục, câu cá sau khi gia hạn cách ly xã hội

TTO - Hà Nội tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, nhưng tại nhiều không gian công cộng, người dân vẫn đổ ra đường đạp xe, tập thể dục, tụ tập đông người bất chấp dịch COVID-19.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận