Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Công ty xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải bị điều tra vì kết quả dương tính giả

12/05/2022 19:36 GMT+7

TTO - Một công ty xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải đang bị điều tra sau khi có báo cáo người dân nhận kết quả dương tính giả rồi bị bắt đi cách ly tập trung.

Công ty xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải bị điều tra vì kết quả dương tính giả - Ảnh 1.

Xét nghiệm COVID-19 ở Thượng Hải - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin AFP, trong tuần này nhiều cư dân Thượng Hải đã viết trên mạng xã hội Weibo rằng họ nhận được kết quả dương tính giả từ Zhongke Runda, công ty điều hành 3 trung tâm xét nghiệm tại thành phố 25 triệu dân.

Ngày 11-5, công ty mẹ của Zhongke Runda là Shanghai Runda Medical Technology cho biết kết quả dương tính giả đã làm “dấy lên nghi ngờ về tính chính xác của dữ liệu xét nghiệm của Zhongke Runda” và giới chức thành phố đang điều tra.

Trước đó, cơ quan y tế Thượng Hải tuyên bố mở cuộc điều tra với một “tổ chức xét nghiệm bên thứ ba” sau khi những lời phàn nàn trên mạng ngày càng nhiều.

Một người phụ nữ cho biết con gái cô nhận kết quả xét nghiệm dương tính tại trung tâm của Runda và bị đưa đến cơ sở cách ly với điều kiện không tốt.

Trong một số trường hợp, toàn bộ tòa nhà nơi người có kết quả xét nghiệm dương tính ở đều phải cách ly.

Một cư dân khác cũng nhận kết quả dương tính giả từ Runda cho biết cô đã mắc bệnh sau khi trải qua 4 ngày trong khu cách ly.

Theo công ty nghiên cứu chứng khoán Soochow Securities, có ít nhất 15 thành phố lớn trên khắp Trung Quốc yêu cầu người dân phải xét nghiệm COVID-19 từ 2 đến 7 ngày một lần.

Một số nhà kinh tế học đã ước tính việc xét nghiệm đại trà thường xuyên có thể tiêu tốn 1,8% GDP của Trung Quốc.

Thượng Hải cấm nhân viên phòng dịch tự ý vào nhà dân xịt khử trùng Thượng Hải cấm nhân viên phòng dịch tự ý vào nhà dân xịt khử trùng

TTO - Thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, ra quy định nhân viên phòng dịch sẽ không tự ý vào nhà dân để xịt khử trùng, sau khi công chúng phản đối kịch liệt trong thời gian dài.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận