03/06/2020 19:02 GMT+7

Công ty mẹ của GoViet được Facebook, PayPal đầu tư

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Facebook và PayPal vừa gia nhập cùng với Google, Tencent và nhiều công ty khác trở thành những nhà đầu tư mới nhất của Tập đoàn Gojek - công ty mẹ của GoViet tại Việt Nam.

Công ty mẹ của GoViet được Facebook, PayPal đầu tư - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thông tin này được GoViet công bố ngày 3-6. Số tiền cụ thể không được tiết lộ nhưng theo chia sẻ của Gojek, khoản đầu tư mới này sẽ hỗ trợ sứ mệnh thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số ở khu vực Đông Nam Á của Gojek, với trọng tâm là hỗ trợ các dịch vụ thanh toán và dịch vụ tài chính trong khu vực.

Đây là lần đầu tiên Facebook đầu tư vào một doanh nghiệp có trụ sở tại Indonesia, với hi vọng tạo ra những cơ hội kinh doanh mới cho Facebook và dịch vụ phổ biến Whatsapp của công ty này.

Cũng nằm trong một phần của thỏa thuận thương mại, các tính năng thanh toán của PayPal sẽ được tích hợp vào các dịch vụ của Gojek và hai công ty cũng sẽ hợp tác để cho phép khách hàng của GoPay - ví điện tử của Gojek - có quyền truy cập vào mạng lưới hơn 25 triệu đối tác nhà hàng của PayPal trên toàn thế giới.

Ông Andre Soelistyo, đồng CEO của Gojek, cho biết: “Khi hợp tác cùng các công ty công nghệ toàn cầu này, chúng tôi sẽ có cơ hội đạt được những mục tiêu đặc biệt và khác biệt, nhằm giúp các doanh nghiệp triển khai số hóa nhiều hơn và đảm bảo cho hàng triệu triệu người tiêu dùng tận hưởng những lợi ích mà nền kinh tế kỹ thuật số có thể mang lại”.

Ông Farhad Maleki, trưởng bộ phận phát triển doanh nghiệp và đầu tư khu vực châu Á Thái Bình Dương của PayPal, cho biết: “Đông Nam Á đang ở thời điểm bước ngoặt trong việc áp dụng kỹ thuật số, nhằm tạo ra những cơ hội mới để cung cấp các dịch vụ tài chính cho các nhà hàng và khách hàng vốn trước kia chưa có cơ hội tiếp cận với các ngân hàng”.

Với việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số được dự đoán sẽ tăng tốc theo cấp số nhân, sự hỗ trợ về nguồn lực của các doanh nghiệp công nghệ toàn cầu hàng đầu thế giới, kết hợp với công nghệ và sự am hiểu địa phương của Gojek, sẽ mang lại lợi ích cho hàng triệu doanh nghiệp và người dân tại các quốc gia Đông Nam Á.

GoViet chính thức khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tài xế GoViet chính thức khấu trừ thuế thu nhập cá nhân tài xế

TTO - Từ 19-10, ngành thuế sẽ thông qua ứng dụng GoViet triển khai việc thu thuế từ các cá nhân hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm.

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên