21/04/2022 19:32 GMT+7

Công nghệ số đã giúp khách hàng hoàn tất thủ tục vay mua ô tô trong... 5 phút

L.THANH
L.THANH

Nhờ sự phát triển của công nghệ, thay vì chờ đợi vài ngày như trước với rất nhiều thủ tục phức tạp, giờ đây khách hàng có thể hoàn tất thủ tục vay mua ô tô 'siêu nhanh' chỉ trong 5 phút tại Ngân hàng TPCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Công nghệ số đã giúp khách hàng hoàn tất thủ tục vay mua ô tô trong... 5 phút - Ảnh 1.

Thời gian hoàn tất tục vay mua ô tô tại VPBank chỉ trong vòng 5 phút. - Ảnh: VPBANK

Phê duyệt khoản vay trong… 5 phút!

Anh Nguyễn Ngọc Sơn (Hà Nội) đã quyết định lựa chọn chiếc SUV 5 chỗ hạng C để thay thế cho ôtô đã sử dụng được 5 năm. Anh chia sẻ do nhu cầu cần xe rộng hơn và thuận lợi là lãi suất cho vay mua ôtô ngày càng ưu đãi, kỳ hạn vay cũng kéo dài hơn.

Đặc biệt, thủ tục vay mua xe cũng chỉ mất 5 phút cung cấp các thông tin nhân thân cơ bản trên hệ thống phê duyệt kỹ thuật số RACE của VPBank thay vì loay hoay cả ngày hoặc thậm chí vài ngày đi lại giữa các nơi với những thủ tục chứng minh thu nhập phức tạp. Thêm nữa, người vay cũng không cần chứng minh thu nhập.

Được triển khai từ tháng 11-2020, VPBank cho biết RACE là hệ thống phê duyệt tự động khoản vay đầu tiên và duy nhất trên thị trường, phê duyệt khách hàng có đủ điều kiện vay vốn hay không chỉ trong vòng 5 phút.

Ứng dụng thẩm định khách hàng thông qua công nghệ chấm điểm thông minh, hiện đại, kết hợp với công nghệ OCR (Optical Character Recognition - Hệ thống nhận diện hình ảnh kỹ thuật số) chính xác, giúp ngân hàng gia tăng mạnh mẽ khả năng số hóa giấy tờ, xử lý hồ sơ để phê duyệt các khoản vay ô tô tự động và nhanh chóng.

Chỉ 30 phút sau khi nhận được thông báo phê duyệt đủ điều kiện vay vốn, khách hàng còn được đội ngũ tư vấn viên của VPBank tư vấn cụ thể về các điều khoản khi vay mua xe, qua đó giúp người vay quản lý khoản vay tài chính một cách thông minh và có lợi nhất. 

Hơn nữa, khi mua xe thông qua khoản vay của VPBank, khách hàng sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào.

74% khách hàng muốn hoàn tất thủ tục qua trực tuyến

Với sự bùng nổ mạnh mẽ về nhu cầu mua ô tô những năm gần đây, sản phẩm cho vay mua xe ô tô đang ngày càng trở nên phổ biến. Nhiều nhà băng cũng đua nhau đẩy mạnh sản phẩm này. Do đó, các yếu tố cạnh tranh thông thường như lãi suất, giá trị vay, kỳ hạn vay gần như tương đồng.

 Vì vậy, "vũ khí" của các nhà băng trong cuộc đua này chính là công nghệ nhằm tối ưu trải nghiệm của khách hàng.

Theo báo cáo "2021 Global Automotive Consumer Study"của Deloitte nghiên cứu về người sử dụng ôtô trên toàn cầu, có tới 74% khách hàng muốn được kiểm tra điểm tín dụng và hoàn tất các thủ tục tài chính thông qua hình thức trực tuyến.

Trải nghiệm của khách hàng mua ôtô hiện nay là sự kết hợp giữa cả hai hình thức thực tế và trực tuyến. Theo đó, khách hàng mua ôtô có nhu cầu đến trực tiếp các showroom để xem xe, lái thử, còn với những thủ tục tài chính, vay mua ôtô họ sẽ muốn làm trực tuyến", báo cáo của Deloitte ghi nhận.

Nhận thấy xu hướng trên, VPBank hiện là đơn vị duy nhất trên thị trường triển khai ứng dụng công nghệ kỹ thuật số vào phê duyệt khoản vay mua ôtô. Thông qua RACE, VPBank đã giảm thời gian trung bình để hoàn thiện hồ sơ khoản vay ôtô từ 4 - 8 giờ xuống chỉ còn 5 phút, cùng với việc loại bỏ hầu hết các thủ tục rườm rà cho khách hàng.

Hiện tại, RACE đã được VPBank triển khai tại nhiều showroom ôtô có liên kết hợp tác với VPBank trên toàn quốc. 

Bên cạnh việc áp dụng công nghệ tiên tiến vào việc cho vay, VPBank cũng cung cấp sản phẩm vay mua ôtô với lãi suất chỉ từ 8,2%/năm áp dụng cho các loại xe ôtô du lịch Hyundai, Nissan, Honda, Mercedes và chỉ từ 7,2%/năm cho các loại xe ôtô du lịch như KIA, Mazda, Peugeot BMW, MINI thuộc hệ thống THACO. 

Mức hỗ trợ vay vốn tối đa lên đến 85% giá trị xe, thời hạn vay lên đến 8 năm, số tiền cho vay tối đa lên đến 8 tỉ đồng.

Với thủ tục nhanh chóng tiện lợi, thời hạn vay dài, các khoản chi phí phải trả hàng tháng cho khoản vay càng ít, giấc mơ sở hữu chiếc "xế hộp" của khách hàng càng gần hơn.

Sở hữu ô tô ‘siêu tốc” với gói vay hấp dẫn từ VPBank Sở hữu ô tô ‘siêu tốc” với gói vay hấp dẫn từ VPBank

Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và khách hàng cá nhân có nhu cầu vay vốn mua ôtô dịp cuối năm tại VPBank sẽ được hưởng những ưu đãi vượt trội về lãi suất, kỳ hạn vay, quà tặng. Thời gian xét duyệt hồ sơ 4 - 8 giờ.

L.THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên