21/03/2023 08:40 GMT+7

Công khai hơn 461.000 kỹ thuật của các bệnh viện tại TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh mục kỹ thuật, giấy phép hoạt động tất cả cơ sở khám chữa bệnh, giúp người dân lựa chọn và giám sát được chính xác các cơ sở y tế khi thăm khám bệnh.

Công khai hơn 461.000 kỹ thuật của các bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh 1.

Màn hình ứng dụng để người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin danh mục kỹ thuật các bệnh viện tại TP.HCM - Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 21-3, Sở Y tế TP.HCM cho hay đã cho ra mắt ứng dụng “Quản lý danh mục kỹ thuật” kết nối và liên thông với cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh mang lại nhiều tiện ích cho người dân và cơ sở y tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 461.790 kỹ thuật của tất cả bệnh viện công lập và ngoài công lập đã được số hóa và công khai.

Người dân có thể dễ dàng tra cứu thông tin về danh mục kỹ thuật của các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh tại địa chỉ https://thongtin.medinet.org.vn.

Theo sở này, việc chuyển đổi số công tác thẩm định, phê duyệt danh mục kỹ thuật giúp rút ngắn rất nhiều công đoạn trước đây.

Cụ thể, sẽ tiết kiệm thời gian đi lại của các chuyên gia thuộc các bệnh viện hạng một tuyến cuối của TP.

Thêm vào đó, tiết kiệm giấy mực do phải photocopy ra nhiều bản để gửi đến các chuyên gia để thẩm định.

Quan trọng hơn, đây sẽ là nền tảng để cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng giám sát, kiểm tra sự tuân thủ các danh mục kỹ thuật được phê duyệt.

Người dân có thể biết và cùng giám sát và kịp thời phản ánh những cơ sở vi phạm chuyên môn.

“Có thể nói đây là một công cụ hỗ trợ cho các nhà quản lý bệnh viện giúp khắc phục nhiều lỗi khi thực hiện hồ sơ đề nghị phê duyệt.

Thông qua phần mềm, các đơn vị có thể chứng minh năng lực thực hiện cụ thể của từng kỹ thuật bằng cách nhập liệu có tích hợp hình ảnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân sự”, Sở Y tế nhận định.

Sở Y tế cho biết thêm, điểm đặc biệt của phần mềm này chính là khả năng liên kết trực tiếp với cơ sở dữ liệu về nhân sự hành nghề tại tất cả cơ sở khám chữa bệnh, do đó rất thuận tiện cho công tác quản lý nhân sự thực hiện từng kỹ thuật cụ thể.

Một yêu cầu bắt buộc (đã được Bộ Y tế quy định) đòi hỏi các cơ sở khám, chữa bệnh phải tuân thủ nghiêm đó là phải thường xuyên cập nhật nhân sự trên phần mềm quản lý hành nghề của Sở Y tế.

Theo đó, việc phát huy những tiện ích của phần mềm này sẽ giúp các bệnh viện dễ dàng theo dõi các thông tin liên quan đến tiến độ của hồ sơ danh mục kỹ thuật từ khi nộp hồ sơ đến khi Sở Y tế phê duyệt.

Với phần mềm này, người dân cũng có thể dễ dàng cùng tham gia giám sát và phản ánh kịp thời đến Sở Y tế các hành vi vi phạm pháp luật về thực hiện danh mục kỹ thuật của các cơ sở khám, chữa bệnh qua app “Y tế trực tuyến”.

Sở Y tế yêu cầu tất cả phòng khám đa khoa và các phòng khám chuyên khoa có thực hiện kỹ thuật phải thực hiện chuyển đổi số toàn bộ danh mục kỹ thuật và khi có yêu cầu thẩm định, phê duyệt danh mục kỹ thuật phải thực hiện đăng ký qua phần mềm.

Khu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Nhân dân 115 có sân đỗ trực thăngKhu điều trị kỹ thuật cao Bệnh viện Nhân dân 115 có sân đỗ trực thăng

Ngày 15-2, Bệnh viện Nhân dân 115 tổ chức lễ khánh thành khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao sau 6 năm xây dựng. Tòa nhà tọa lạc tại 818 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên