Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Doanh nghiệp Việt làm chip vi mạch ứng dụng vào y tế, phân phối ở Úc, Nhật

28/09/2022 13:22 GMT+7

TTO - Ngày 28-9, Công ty FPT Semiconductor công bố ra mắt dòng chip vi mạch đầu tiên ứng dụng trong sản phẩm Internet vạn vật (IoT) cho lĩnh vực y tế, hiện thực hóa giấc mơ sản xuất linh kiện bán dẫn khởi tạo bởi trí tuệ Việt.

Doanh nghiệp Việt làm chip vi mạch ứng dụng vào y tế, phân phối ở Úc, Nhật - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo FPT Semiconductor, đây là dòng chip bán dẫn tích hợp (IC - Integrated Circuit) được các kỹ sư của công ty trực tiếp thiết kế và đặt ra cấu trúc, hướng đến phục vụ cho các ngành công nghiệp, sản phẩm cụ thể. Thiết kế hoàn thiện tại Việt Nam được chuyển tới nhà máy đặt tại Hàn Quốc để sản xuất và đóng gói.

Khách hàng đầu tiên và hiện là đối tác chiến lược của doanh nghiệp cùng phối hợp để phân phối các sản phẩm chip của FPT Semiconductor ở các thị trường Úc, Đài Loan, Trung Quốc.

Không chỉ đưa sản phẩm đến thị trường nước ngoài, FPT Semiconductor định hướng tập trung triển khai, cung cấp chip "Make in Vietnam" đến các tập đoàn trong nước, nhằm phát triển bền vững và góp phần hoàn thiện chuỗi cung ứng sản xuất các thiết bị cho người dùng tại Việt Nam, trong giai đoạn 2023 - 2025.

Trong hai năm tiếp theo, FPT Semiconductor dự kiến cung ứng ra thị trường toàn cầu 25 triệu đơn vị chip. 

Đồng thời, doanh nghiệp đặt kế hoạch đưa ra thị trường thêm 7 dòng chip khác nhau trong năm 2023, phục vụ cho hàng loạt lĩnh vực công nghệ, viễn thông, IoT, thiết bị chiếu sáng, thiết bị thông minh, công nghệ trên ô tô, năng lượng, điện tử điện lạnh.

FPT Semiconductor là công ty thiết kế và sản xuất chip vi mạch, trực thuộc FPT Software - thành viên Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Vinh Quang, giám đốc điều hành FPT Semiconductor, cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch thiết kế và thương mại hóa sản phẩm chip, đưa những dòng chip đến với thị trường trong nước, cũng như nước ngoài như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Mỹ, châu Âu, Trung Quốc…".

Con chip thay đổi thế giới Con chip thay đổi thế giới

TTCT - Chip là phát minh vĩ đại nhất kể từ khi con người biết dùng lửa và đi đường ống nước trong nhà.

ĐỨC THIỆN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận