Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ ủng hộ bác sĩ TP.HCM 250.000 khẩu trang y tế

01/04/2020 22:44 GMT+7

TTO - 250.000 khẩu trang y tế đã được Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ quyên góp cho Sở Y tế TP.HCM để hỗ trợ các cán bộ, nhân viên tiền tuyến trực tiếp quản lý công cuộc đối phó dịch bệnh COVID-19 tại các bệnh viện và khu cách ly trên địa bàn.

Cộng đồng doanh nghiệp Mỹ ủng hộ bác sĩ TP.HCM 250.000 khẩu trang y tế - Ảnh 1.

Bà Mary Tarnoka, giám đốc điều hành của AmCham Việt Nam tại TP.HCM, trao số khẩu trang mà cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam ủng hộ cho đại diện Sở Y tế TP.HCM - Ảnh: Q.N

Ngày 1-4, Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) cho biết đã trao toàn bộ 250.000 khẩu trang y tế cho Sở Y tế TP.HCM, cùng chung sức hỗ trợ các cán bộ, nhân viên tiền tuyến trực tiếp quản lý công cuộc đối phó dịch bệnh COVID-19 tại các bệnh viện và khu cách ly.

Hành động này xuất phát từ sự cảm kích của cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam trước những chỉ đạo và hành động đầy hiệu quả của Chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến đối phó với dịch bệnh COVID-19. 

Bà Mary Tarnoka, giám đốc điều hành của AmCham Việt Nam tại TP.HCM, cho biết bà thực sự muốn bày tỏ sự cảm kích sâu sắc của các doanh nghiệp Mỹ về hiệu quả của các hành động thực tiễn và quyết đoán của các vị lãnh đạo Chính phủ Việt Nam. 

Sự tận tâm hết mình của cán bộ và công chức Việt Nam, bao gồm các đại diện của Sở Y tế TP.HCM đã giúp kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh COVID-19. Những hành động này còn bao gồm bảo vệ sự an toàn cũng như cập nhật thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh cho cộng đồng doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam một cách kịp thời. 

Đây là số khẩu trang AmCham quyên góp được từ các doanh nghiệp hội viên như Công ty Intel Products Việt Nam, Pharmacity, MSD (Merck Sharp & Dohme), Samtec Việt Nam, Kimberly-Clark Việt Nam, và đội ngũ nhân viên và giảng viên từ Trường đại học Fulbright Việt Nam. 

Tìm khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu? Tìm khẩu trang vải kháng khuẩn ở đâu?

TTO - Hiện nay phần lớn khẩu trang vải kháng khuẩn chủ yếu được các doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) sản xuất, cung ứng, với số lượng bán lẻ không nhiều.

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận