Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Công bố đoạn phim tàu Iran tiếp cận tàu chiến Mỹ

14/01/2012 13:58 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, Lầu Năm Góc đã công bố một đoạn phim quay cảnh các xuồng máy quân đội loại nhỏ của Iran tiếp cận các tàu sân bay của Mỹ khi đang đi qua khu vực eo biển Hormuz hai lần trong tuần trước.

hsdNNVuH.jpgPhóng to
Tàu quân sự USS New Orleans của Mỹ - Ảnh: The Inquisitr

Một quan chức quân đội Mỹ cho biết đoạn phim quay cảnh những chiếc thuyền vũ trang với lực lượng hải quân của Quân đoàn bảo vệ cách mạng Iran tiếp cận tàu quân sự USS New Orleans của Mỹ trong khoảng cách vài trăm mét hôm 6-1.

Cùng ngày, một sự kiện tương tự cũng xảy ra khi các chiếc thuyền Iran với trang bị súng ống xuất hiện trong tầm nhìn của tàu canô Adak thuộc Lực lượng tuần duyên Mỹ.

Tuy nhiên phía Mỹ cho biết không xem động thái này của Iran là một hành động thù địch, thậm chí ngay tại thời điểm căng thẳng gia tăng giữa hai nước.

Reuters dẫn lời phát ngôn viên Lầu Năm góc Jane Campbell cho biết: “Những sự tương tác này giữa các tàu hải quân Mỹ và Iran là điều bình thường. Không có gì trong những vụ này cho thấy khuynh hướng thù địch”.

Các quan chức Mỹ cho biết quân đội nước này quyết định công bố đoạn phim chỉ vì thể theo yêu cầu của các tổ chức báo chí chứ không có mục đích gì khác.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho biết Mỹ hiện có khoảng 40.000 quân trong khu vực sau khi hoàn thành cuộc rút quân khỏi Iraq vào cuối năm 2011, tuy nhiên ông Pannetta từ chối tiết lộ vị trí đóng quân mới của quân đội Mỹ.

Leo thang quân sự giữa Iran - MỹNổ xe bom, nhà khoa học hạt nhân Iran chếtMỹ, Israel phủ nhận cáo buộc ám sát nhà khoa học IranMỹ vạch lằn ranh đỏ cho Iran

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận