06/04/2019 19:13 GMT+7

Công an xử phạt dân cho vay nặng lãi ngay khi... rải quảng cáo

T. PHONG - H.THƯƠNG
T. PHONG - H.THƯƠNG

TTO - Tại cơ quan công an, Hoàn khai nhận đã tự in ấn, phát tờ rơi và hoạt động cho vay tiền với lãi suất 30% trên địa bàn Trà Vinh và Vĩnh Long.

Công an xử phạt dân cho vay nặng lãi ngay khi... rải quảng cáo - Ảnh 1.

Công an Càng Long quyết định xử phạt Phạm Thanh Tùng (mặc áo sơ mi trắng) và Nguyễn Văn Nhu - Ảnh: T.Phong

Ngày 6-4, Công an huyện Càng Long (Trà Vinh) cho biết: vừa phát hiện 1 nam thanh niên chạy xe máy đi rải tờ rơi quảng cáo cho vay lãi nặng.

Trước đó, vào ngày 3-4, nhận được tin báo của người dân ở xã Đức Mỹ, huyện Càng Long (Trà Vinh) có một thanh niên đang đi xe máy rải tờ rơi quảng cáo cho vay.

Nhận tin báo, Công an huyện Càng Long tiến hành kiểm tra và phát hiện Trần Văn Hoàn (34 tuổi, quê huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình - tạm trú thị trấn Càng Long, huyện Càng Long) đang rải, phát tờ rơi quảng cáo trên hương lộ 1, thuộc xã Đức Mỹ với nội dung: "Hỗ trợ vay tiêu dùng, có thể mượn từ 2 triệu đến 50 triệu, chỉ cần CMND và sổ hộ khẩu, giải ngân trong ngày và số điện thoại liên hệ". 

Qua kiểm tra, lực lượng Công an tạm giữ 800 tờ rơi quảng cáo cho vay với nội dung nêu trên và một số tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan công an, Hoàn thừa nhận tự thuê in ấn, phát tờ rơi quảng cáo và cho vay tiền với mức lãi suất khoảng 30%/tháng, hiện có khoảng 10 người ở huyện Càng Long và huyện Vũng Liêm (tỉnh Vĩnh Long) vay tiền của Hoàn.

Công an huyện Càng Long đang củng cố hồ sơ xử lý Trần Văn Hoàn theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Công an huyện Càng Long trước đó đơn vị này cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với Phạm Văn Tùng (25 tuổi, ngụ xã Thanh Hải, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) và Nguyễn Văn Nhu (34 tuổi, ngụ xã Hùng Tiến, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình), về hành vi rải, phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan, trật tự an toàn giao thông, xã hội, với số tiền 7,8 triệu đồng.

Công an xử phạt dân cho vay nặng lãi ngay khi... rải quảng cáo - Ảnh 2.

Trần Văn Hoàn tại cơ quan Công an - Ảnh: T.PHONG

T. PHONG - H.THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên