07/07/2022 16:46 GMT+7

Công an mật phục bắt quả tang nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Sau nhiều ngày mật phục theo dõi và đeo bám, Công an quận 5 (TP.HCM) đã bắt quả tang nhóm chuyên móc túi bệnh nhân đến khám bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Công an mật phục bắt quả tang nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 1.

Võ Thị Mai Thy tại cơ quan công an - Ảnh: NGỌC KHẢI

Ngày 7-7, Công an quận 5 (TP.HCM) lấy lời khai, lập hồ sơ đối với Võ Thị Mai Thy (48 tuổi, ngụ quận 4), Châu Thị Thủy Sâm (48 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè), Nguyễn Văn Lai (30 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) và Trần Văn Chiến (36 tuổi, ngụ TP Cần Thơ) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo đó, thời gian qua, trên địa bàn quận 5 nổi lên các vụ việc trộm cắp (rạch túi, móc túi) người khám chữa bệnh tại các bệnh viện như Chợ Rẫy, Chấn thương chỉnh hình, Răng hàm mặt trung ương (TP.HCM),...

Qua công tác nắm tình hình, Công an quận 5 nhận thấy các đối tượng hoạt động có tính chất chuyên nghiệp, hình thành nhóm đi từ 3 - 5 người đến các bệnh viện từ 5 - 9h sáng để gây án với thủ đoạn tinh vi. Nhóm trên có sự phân công vai trò chặt chẽ, gồm: người trực tiếp móc túi, người che chắn và đánh lạc hướng bị hại, người cảnh giới, giữ tài sản sau khi trộm cắp được. 

Khoảng 5h sáng 6-7, nhóm trên xuất hiện tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, sau đó nhóm này di chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy. Tổ trinh sát mật phục theo dõi phát hiện 3 người trong nhóm trên vào Bệnh viện Chợ Rẫy và một người đứng bên ngoài bệnh viện cảnh giới.

Đến khoảng 6h40 cùng ngày, nhóm trên phát hiện một phụ nữ đang đứng ở quầy lấy số khám bệnh, túi áo khoác phụ nữ này để hở ra một ví tiền. Nhóm trên tạo tình huống chen lấn, che chắn cho nhau, áp sát người phụ nữ trên để móc túi rồi chuyền cho đồng bọn. 

Thời điểm trên, tổ trinh sát bắt quả tang, đưa nhóm 4 người trên về cơ quan công an. Chiếc ví của người phụ nữ mà nhóm trên vừa móc túi bên trong có 5 triệu đồng.  

Bước đầu, công an xác định nhóm trên do Võ Thị Mai Thy (có một tiền án trộm cắp tài sản) cầm đầu. Nhóm trên đã thực hiện 5 vụ trộm cắp tài sản, với tổng số tiền khoảng 25 triệu đồng. 

Vụ việc đang được công an điều tra mở rộng.

Công an mật phục bắt quả tang nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 2.

Võ Thị Mai Thy, Châu Thị Thủy Sâm, Nguyễn Văn Lai và Trần Văn Chiến tại cơ quan công an - Ảnh: NGỌC KHẢI

Công an mật phục bắt quả tang nhóm chuyên móc túi bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh 3.

Xe máy của nhóm móc túi - Ảnh: NGỌC KHẢI

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách

TTO - Công an TP Đà Lạt đã bắt nhóm móc túi từ Đồng Nai lên Đà Lạt “ăn hàng”. Đối tượng nhóm này hướng tới là du khách.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên