03/07/2022 20:43 GMT+7

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách

PHẠM NGÂN - MV
PHẠM NGÂN - MV

TTO - Công an TP Đà Lạt đã bắt nhóm móc túi từ Đồng Nai lên Đà Lạt “ăn hàng”. Đối tượng nhóm này hướng tới là du khách.

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách - Ảnh 1.

Hoàng Anh Duy, Lê Thanh Hải, Thái Văn Hiệp, Phan Văn Lâm (từ trái qua) tại cơ quan công an - Ảnh: PHẠM NGÂN

Chiều 3-7, Công an TP Đà Lạt cho biết đơn vị vừa triệt phá một nhóm móc túi 6 người từ Đồng Nai lên Đà Lạt trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp. 

Trưa 2-7, trực ban Công an TP Đà Lạt nhận được nhiều tin báo từ các nạn nhân về việc bị mất điện thoại, ví khi du lịch tại Đà Lạt. Cảnh sát hình sự cùng đội cảnh sát kinh tế Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc truy bắt. Lực lượng trinh sát đã hóa trang vào các khu điểm du lịch để đeo bám các nhóm có dấu hiệu khả nghi, đồng thời truy dấu vết qua camera an ninh.

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách - Ảnh 2.

Tài sản nhóm móc túi lấy được từ du khách đi Đà Lạt - Ảnh: PHẠM NGÂN

Tối cùng ngày, một tổ trinh sát đã bắt quả tang Phan Văn Lâm (48 tuổi, trú tại Đồng Nai) đang nhận điện thoại, ví móc được của du khách từ các đồng phạm gần khu vực Vườn hoa thành phố. 

Các mũi trinh sát khác đồng loạt bắt 5 người còn lại trong nhóm gồm: Lê Thị Bạch Tuyết (44 tuổi), Lê Thị Thu Ba (50 tuổi), Thái Văn Hiệp (48 tuổi), Hoàng Anh Duy (59 tuổi), Lê Thanh Hải (37 tuổi) cùng trú tại tỉnh Đồng Nai. Tại hiện trường, công an thu giữ 1 ôtô, 26 điện thoại, 1 túi xách cùng 50 triệu đồng.

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách - Ảnh 3.

Lê Thị Bạch Tuyết - Ảnh: PHẠM NGÂN

Cơ quan công an đã xác định Thu Ba, Tuyết và Hiệp giữ vai trò chủ mưu. Từ 1-7, nhóm này đi từ huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) đến Đà Lạt, tới các điểm đông du khách để móc túi. 

Thu Ba và Tuyết cải trang làm du khách, tiếp cận "con mồi" để trộm tài sản. Hiệp đứng gần cảnh giới và xử lý tình huống khi bị phát hiện. Duy sau đó nhận tài sản rồi mang ra cho Lâm cất giữ. Hải làm nhiệm vụ lái xe, quan sát tình hình.

Bắt nhóm người đi ôtô từ Đồng Nai lên Đà Lạt thực hiện hàng chục vụ móc túi du khách - Ảnh 4.

Chiếc ôtô tang vật - Ảnh: PHẠM NGÂN

Chỉ trong hai ngày, nhóm này đã gây ra hàng chục vụ trộm trót lọt. Dự kiến số tài sản trộm được sẽ mang về Đồng Nai tiêu thụ và chia nhau. Hầu hết thành viên trong nhóm móc túi có tiền án, tiền sự liên quan đến các tội trộm cắp tài sản và ma túy.

Công an TP Đà Lạt tiếp tục đấu tranh mở rộng, đồng thời thông báo ai bị mất tài sản tại TP Đà Lạt từ ngày 1-7 đến tối 2-7 tới cơ quan công an trình báo để phối hợp xử lý vụ việc.

Hành trình phá nhiều băng nhóm móc túi tinh quái ở TP.HCM Hành trình phá nhiều băng nhóm móc túi tinh quái ở TP.HCM

TTO - Hành trình phá án kỳ công, bắt nhiều băng nhóm tổ chức dàn cảnh móc túi tinh quái ở TP.HCM. "Cán bộ chiến sĩ chưa có kinh nghiệm, đôi khi theo dõi tụi nó nhưng bị tụi nó theo dõi ngược lại sau lưng", một cán bộ dí dỏm.

PHẠM NGÂN - MV
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên