01/01/2022 20:59 GMT+7

5 thành viên băng móc túi ở Viện Tim TP.HCM bị tạm giam

NGỌC KHẢI
NGỌC KHẢI

TTO - Nhóm nghi phạm phân công nhiệm vụ cảnh giới và giả vờ chen lấn nộp hồ sơ để móc túi người đến khám bệnh tại Viện Tim TP.HCM. Chỉ trong 30 phút, nhóm này đã thực hiện 3 vụ móc túi với số tiền hơn 18 triệu đồng.

5 thành viên băng móc túi ở Viện Tim TP.HCM bị tạm giam - Ảnh 1.

5 người trong nhóm móc túi bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 1-1, Công an quận 10 (TP.HCM) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Hưng (60 tuổi, ngụ quận 12), Lê Bá Chuẩn (60 tuổi, ngụ quận Bình Tân), Nguyễn Văn Tân (48 tuổi, sống lang thang), Đỗ Thị Sáng (56 tuổi, ngụ quận 4), Trần Văn Sang (47 tuổi, ngụ quận 4) về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, từ nguồn tin tố giác tội phạm về việc một nhóm người trà trộn để móc túi người đến khám bệnh tại Viện Tim TP.HCM (phường 12, quận 10), Công an quận 10 đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ và bắt được nhóm 7 người. 

Trong 7 người bị bắt gồm 5 người trên và Nguyễn Văn Thảo (51 tuổi, chồng Nguyễn Thị Hưng, ngụ quận 12), Nguyễn Thị Thùy Linh Trang (32 tuổi, con của Nguyễn Thị Hưng và Nguyễn Văn Thảo). 

Qua làm việc, cơ quan công an xác định nhóm trên có sự phân công nhiệm vụ cụ thể để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể Sang, Thảo và Trang ở ngoài cảnh giới, còn Hưng, Chuẩn, Tân và Sáng vào khu vực khám bệnh, giả vờ chen lấn nộp hồ sơ để móc túi. 

Chỉ từ 5h đến 5h30 sáng 23-12-2021, nhóm trên đã thực hiện 3 vụ móc túi với số tiền hơn 18 triệu đồng. 

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hành trình phá nhiều băng nhóm móc túi tinh quái ở TP.HCM Hành trình phá nhiều băng nhóm móc túi tinh quái ở TP.HCM

TTO - Hành trình phá án kỳ công, bắt nhiều băng nhóm tổ chức dàn cảnh móc túi tinh quái ở TP.HCM. "Cán bộ chiến sĩ chưa có kinh nghiệm, đôi khi theo dõi tụi nó nhưng bị tụi nó theo dõi ngược lại sau lưng", một cán bộ dí dỏm.

NGỌC KHẢI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên