Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Công an làm việc với thanh niên ngồi xe rải từng cọc tiền xuống đường 'cho đất ăn tiền'

23/03/2022 11:16 GMT+7

TTO - Sáng 23-3, ông Huỳnh Sơn Thái - chủ tịch UBND huyện Đất Đỏ (Bà Rịa - Vũng Tàu) - cho biết đã chỉ đạo Công an huyện xác minh, làm rõ việc một thanh niên có hành động "ngông nghênh", "cho đất ăn tiền".

Công an làm việc với thanh niên ngồi xe rải từng cọc tiền xuống đường cho đất ăn tiền - Ảnh 1.

Thanh niên ngồi trên thùng xe bán tải chuẩn bị cho "đất ăn tiền" - Ảnh cắt từ clip

Cách đây nhiều ngày, trên mạng xã hội lan truyền một clip quay cảnh một thanh niên ngồi sau thùng xe bán tải thả từng cọc tiền xuống đường nhựa với ý "cho đất ăn tiền". Trên thùng xe có nhiều cọc tiền và một túi xách. 

Trước khi "cho đất ăn tiền", thanh niên này nói ông bà ta có câu muốn giàu nuôi cá, muốn khá nuôi heo, nuôi thì phải cho ăn. Muốn giàu thì mua đất. Nói xong thanh niên này mở túi xách lấy từng cọc tiền có mệnh giá 200.000 đồng rải xuống đất. 

Công an làm việc với thanh niên ngồi xe rải từng cọc tiền xuống đường cho đất ăn tiền - Ảnh 2.

Những cọc tiền được thanh niên Nguyễn Minh L. rải xuống đất - Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của Tuổi Trẻ Online, khu vực thanh niên rải tiền "cho đất ăn" nằm sát đường Lê Văn Một, thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ. Khu đất rộng hơn 21.600m2 do bà Nguyễn Thị Th. đứng tên (được Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp sổ đỏ tháng 9-2020). 

Đến tháng 12-2021, bà Th. ủy quyền khu đất trên cho ông Nguyễn Lam T. đồng thời đề nghị được tách thành 41 thửa. Tháng 1-2022, khu đất trên được tách thành 41 thửa. 

Một lãnh đạo Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết việc bà Th. xin và được tách thửa đúng theo quy định vì không có tranh chấp, không bị kê biên, khu đất được quy hoạch là đất nông nghiệp.  

Công an làm việc với thanh niên ngồi xe rải từng cọc tiền xuống đường cho đất ăn tiền - Ảnh 3.

Đường Lê Văn Một, nơi đất được "cho ăn tiền" - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Tuy nhiên, trên thực tế khu đất trên không được canh tác nông nghiệp mà có dấu hiệu bị chủ đất phân lô, bán nền. Khu đất đã được đổ lớp sỏi đá mỏng để hình thành 4 tuyến đường. Và 41 lô đất được cắm cọc bêtông để phân ranh giới. Đây là hành vi sử dụng đất sai mục đích.

Ngày 21-3, sau khi clip trên lan truyền, chính quyền thị trấn Đất Đỏ và chi nhánh Văn phòng đăng ký sử dụng đất huyện Đất Đỏ đã đo đạc, kiểm tra hiện trạng để xử lý hành vi vi phạm của chủ đất.

Theo tìm hiểu, người thanh niên "cho đất ăn tiền" tên Nguyễn Minh L., ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa - Vũng Tàu.

'Chiêu' gây sốt đất ở Bình Ba, Bà Rịa - Vũng Tàu

TTO - Đi xe mang thương hiệu của chủ đầu tư. Đưa thông tin gán ghép. Tự trưng biển quảng cáo dự án chưa có… Đó là chiêu thức của một nhóm người để tạo cơn sốt đất ở xã Bình Ba.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận