Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bắt 'nóng' vụ san ủi, làm đường, có dấu hiệu phân lô đất nông nghiệp

03/06/2019 15:13 GMT+7

TTO - Trưa 3-6, chính quyền TP Vũng Tàu đã bắt nóng, tịch thu ngay các phương tiện, dụng cụ, ngăn chặn một vụ san lấp, làm đường nội bộ tại một khu đất nông nghiệp rộng 14.000m2 trên địa bàn.

Bắt nóng vụ san ủi, làm đường, có dấu hiệu phân lô đất nông nghiệp - Ảnh 1.

Xe của lực lượng chức năng tịch thu máy trộn bêtông trong khu đất - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Đó là khu đất nằm ngay trên đường ven biển, tức đường Võ Văn Kiệt - từ Vũng Tàu sang huyện Long Điền, nằm giáp với cầu Cửa Lấp, thuộc địa bàn phường 12, TP Vũng Tàu.

Tại hiện trường, khu đất này đã được rào chắn xung quanh, bên trong đã được san lấp khá bằng phẳng với 3 con đường nội bộ dài hàng chục mét, rộng khoảng 6m. 

Trưa cùng ngày, ông Vũ Hồng Thuấn - phó chủ tịch UBND TP Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Sỹ - phó chủ tịch UBND phường 12 cùng lực lượng chức năng đã đến khu đất và bắt quả tang chủ đất đang cho thi công đường nội bộ, bó vỉa đường.

Ngay lập tức, chính quyền đã lập biên bản vi phạm và tạm giữ các phương tiện như xe ủi nhỏ, máy trộn bêtông, máy bơm và nhiều vật dụng khác.

Ông Nguyễn Văn Sỹ - phó chủ tịch UBND phường 12, TP Vũng Tàu - nói về tính pháp lý của khu đất và khuyến cáo người dân chú ý khi mua đất nông nghiệp phân lô - Video: ĐÔNG HÀ

Ông Nguyễn Văn Sỹ - phó chủ tịch UBND phường 12 - cho biết theo hồ sơ địa chính của phường, khu đất rộng hơn 14.000mnày là đất trồng cây lâu năm và người đứng tên là một phụ nữ tên Đ.T.T.H., ngụ tại đường Lê Hồng Phong, TP Vũng Tàu.

Từ ngày 27-5, chính quyền phường 12 phát hiện chủ đất xây dựng trái phép và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất nên đã lập biên bản vi phạm, yêu cầu ngừng thi công. Sự việc đã được phường báo cáo lên TP.

Tuy nhiên, chủ đất vẫn tiến hành san lấp, xây dựng. Do đó, sáng 3-6, chính quyền và ngành chức năng đã bắt nóng và tạm giữ các phương tiện, vật dụng dùng để san lấp đất, làm đường nội bộ.

Bắt nóng vụ san ủi, làm đường, có dấu hiệu phân lô đất nông nghiệp - Ảnh 3.

Một góc khu đất rộng 14.000m2 đã được chủ đất san lấp, làm đường nội bộ - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ông Sỹ khẳng định không có bất kỳ một chủ trương, dự án nào về nhà ở, đất nền, đất phân lô được các cấp có thẩm quyền phê duyệt. Do đó, ông khuyến cáo người dân không nên mua bán để tránh bị mất tiền, lừa đảo.

Cùng ngày, ông Vũ Hồng Thuấn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đất số tiền 24 triệu đồng đối với 3 hành vi: xây dựng không phép, đã bị lập biên bản nhưng tiếp tục vi phạm và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

10 khu đất phân lô 10 khu đất phân lô 'hoành tráng' rao bán nền trái phép ở quận 12

TTO – Nhiều lô đất thuộc quy hoạch cây xanh, công trình công cộng… không đủ điều kiện chuyển dịch thành đất ở đã được phân lô, làm đường "hoành tráng" và rao bán như những dự án.

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận