08/04/2023 13:08 GMT+7

Công an kiểm tra đồng loạt 9 cơ sở kinh doanh F88 ở Quảng Nam

Đồng loạt 9 cơ sở kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 ở Quảng Nam đã bị Công an tỉnh này kiểm tra hành chính.

Công an kiểm tra đồng loạt 9 cơ sở kinh doanh F88 ở Quảng Nam - Ảnh 1.

Một cơ sở kinh doanh của F88 ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đóng cửa ngày 8-4 để phục vụ việc kiểm tra - Ảnh: M.T.

9 cơ sở F88 bị kiểm tra

Ngày 8-4, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay từ sáng nay đã triển khai lực lượng đồng loạt kiểm tra 9 điểm kinh doanh của Công ty cổ phần kinh doanh F88 (F88) ở tỉnh này.

Theo đó, từ 9h cùng ngày, lực lượng Công an tỉnh phối hợp với công an các địa phương đã kiểm tra đồng loạt 9 cơ sở kinh doanh (chi nhánh) của F88 ở Quảng Nam.

Trong đó thị xã Điện Bàn 2 điểm, TP Tam Kỳ 3 điểm, TP Hội An, huyện Duy Xuyên, huyện Núi Thành và huyện Thăng Bình mỗi nơi một điểm.

Công an tỉnh này cho biết lực lượng công an kiểm tra hành chính về việc chấp hành vay tín dụng, làm rõ công ty này có bảo đảm an toàn không, có xảy ra cho vay nặng lãi không. Bên cạnh đó kiểm tra có việc đòi nợ, đe dọa, cưỡng đoạt tài sản người vay hay không.

Việc làm trên nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật khi thực hiện các hợp đồng cho vay, kịp thời phát hiện và làm rõ, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định. Bên cạnh đó kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ thuế, kịp thời phát hiện hạn chế, từ đó chấn chỉnh và xử lý nếu có vi phạm.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, tháng 3-2023, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên của Công ty F88, chi nhánh ở TP.HCM, để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó Công an TP.HCM đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh (cửa hàng F88) có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Ngoài TP.HCM, lực lượng công an các tỉnh còn tổ chức kiểm tra các cơ sở của F88 ở Thanh Hóa, Tiền Giang, Đà Nẵng, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Hậu Giang, Long An, Bắc Giang.

Từ vụ F88, cần lấp lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cầm đồ, cho vay tiêu dùngTừ vụ F88, cần lấp lỗ hổng pháp lý trong hoạt động cầm đồ, cho vay tiêu dùng

Không chỉ riêng F88, dịch vụ cầm đồ thời gian gần đây phát triển nóng gây ra nhiều biến tướng và hệ lụy. Nhiều chuyên gia pháp lý chỉ ra những bất cập lỗ hổng pháp lý trong quản lý loại hình kinh doanh này.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên