Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Công an Bình Dương triệt phá cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn

04/11/2020 13:12 GMT+7

TTO - Tụ điểm sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều nhãn hiệu nước tẩy rửa và cung cấp trong cả nước bị các trinh sát Công an tỉnh Bình Dương triệt phá.

Công an Bình Dương triệt phá cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn - Ảnh 1.

Các công nhân sang chiết sản phẩm giả thì bị công an ập vào bắt quả tang - Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 4-11, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh và Công an TP Thuận An đã bắt quả tang cơ sở sản xuất, sang chiết để làm giả nhiều loại nước tẩy rửa với quy mô lớn của Công ty TNHH QNP tại phường Thuận Giao.

Hàng chục trinh sát với sự hỗ trợ của cảnh sát cơ động, bảo vệ dân phố... đồng loạt ập vào ba địa điểm của công ty đã bắt quả tang các công nhân đang sản xuất hàng giả.

Công an Bình Dương triệt phá cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn - Ảnh 2.

Dụng cụ để sang chiết hóa chất tẩy rửa - Ảnh: BÁ SƠN

Thời điểm kiểm tra, tại khu vực nhà xưởng các công nhân đang sang chiết hóa chất từ các thùng phuy lớn sang các chai nhỏ rồi dán nhãn, đóng thùng sản phẩm. Các công nhân khai nhận không biết hóa chất trong các thùng phuy là gì mà chỉ làm theo chỉ dẫn của chủ cơ sở.

Nhiều nhãn hiệu bị làm giả như nước tẩy trắng javel, nước tẩy toilet Okay, các loại nước lau sàn, tẩy rửa nhãn hiệu Thái Lan… Đáng chú ý, trong số các sản phẩm bị làm giả có cả các loại nước lau rửa đa năng.

Ngoài ra còn rất nhiều thùng hóa chất, tem nhãn giả, chai nhựa... là nguyên liệu để làm hàng giả cũng bị phát hiện.

Công an Bình Dương triệt phá cơ sở làm giả nước tẩy rửa quy mô lớn - Ảnh 3.

Các thùng hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất hàng giả - Ảnh: BÁ SƠN

Thiếu tá Nguyễn Minh Kiên - trưởng phòng an ninh kinh tế Công an tỉnh Bình Dương - cho biết các địa điểm sản xuất hàng giả nói trên nằm trong đường hẻm, luôn có người cảnh giới nên để triệt phá thì công an phải điều tra cơ sở sản xuất này một thời gian dài.

Công an đánh giá số lượng sản xuất hàng giả tại công ty này rất lớn. Vì ngoài số lượng hàng trong kho, cơ sở này mỗi ngày còn xuất bán hàng trăm thùng hàng đi khắp cả nước, lặp lại trong một thời gian dài.

Công an tỉnh Bình Dương đã thông báo cho lực lượng quản lý thị trường để phối hợp kiểm đếm, lập biên bản tạm giữ tang vật. Đồng thời, công an lấy lời khai những người liên quan, thu thập thêm hồ sơ chứng từ... để mở rộng điều tra, xử lý vụ việc.

Tái chế bao cao su đã sử dụng: công an sẽ truy nguồn gốc Tái chế bao cao su đã sử dụng: công an sẽ truy nguồn gốc

TTO - Theo Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương, sau khi lô bao cao su được phát hiện, cơ quan chức năng đang xác minh danh tính người đàn ông đã thu gom bao cao su rồi thuê người tái chế.

BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận