Còn nguyên giày cao gót, đi bán hàng kiếm tiền giúp trẻ em biên giới

18/01/2019 22:06 GMT+7

TTO - Nhiều người không xa lạ với hình ảnh những bạn trẻ mang áo tình nguyện, đi bán hàng rong ở các công viên, tụ điểm đông người qua lại. Có người mua, người xua tay, người phán xét…

Còn nguyên giày cao gót, đi bán hàng kiếm tiền giúp trẻ em biên giới - Ảnh 1.

Bạn Hồng Sương và Lê Thiện Tâm cùng các bạn trong nhóm bán hàng gần nhà thờ Đức Bà - Ảnh: D.NGUYỄN

Nhưng đằng sau công việc đó là thương yêu dành cho các em nhỏ vùng sâu giáp biên giới. Đó cũng là hoạt động thường niên của các bạn trẻ trong ban liên lạc sinh viên Bình Phước (Tỉnh đoàn Bình Phước) thực hiện Xuân yêu thương - Tết ấm áp 5 năm qua. Họ đã trao hàng trăm suất học bổng cho các học sinh nghèo hiếu học, quà cho gia đình nghèo và gia đình chính sách.

Bán mỗi ngày suốt chiến dịch

18h, vừa tan giờ làm, bạn Hồng Sương (24 tuổi) mặc nguyên bộ đồ công sở, đôi giày cao gót lật đật chạy đến công viên Thống Nhất tập trung với một nhóm bạn trẻ khoảng 15-20 người, bắt đầu công việc bán hàng rong gây quỹ làm thiện nguyện cho nhóm sinh viên Bình Phước.

"Hôm nay mình làm hơi trễ nên không kịp thay đồ đồng phục của nhóm, chạy vội ra, sợ các bạn phải chờ. Mỗi ngày mình đều đi bộ 5-7km, với đôi giày cao gót này thì hơi vất vả tí thôi, cũng quen nên không sao. Quan trọng là "đích đến" của nhóm rất ấm áp đang chờ tụi mình" - Hồng Sương vừa đi bán vừa chia sẻ.

Hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6, các bạn trẻ đến từ quê hương Bình Phước là sinh viên và cả người đã đi làm tập trung tại công viên Thống Nhất (quận 1, TP.HCM) phân chia các mặt hàng như khẩu trang, bánh gấu kem, bánh que, bao lì xì… Sau đó lại chia nhỏ nhóm từ 3-4 bạn đến các công viên lân cận như Lê Văn Tám, 23-9 hay các tụ điểm đông người như hồ Con Rùa, đường sách, phố đi bộ Nguyễn Huệ để bán hàng rong.

Thứ bảy và chủ nhật, các bạn sẽ bán nguyên ngày. Đến 21h, các bạn tập họp về lại điểm tập kết, tổng kết lại một ngày làm việc. 

Còn nguyên giày cao gót, đi bán hàng kiếm tiền giúp trẻ em biên giới - Ảnh 2.

Học bổng khuyến học cho các em học sinh tại xã Lộc Hòa, Bình Phước - Ảnh: CTV

"Chiến dịch bắt đầu từ cuối tháng 11, tuyển tình nguyện viên, hướng dẫn các bạn cách bán. Bán như vầy rất ngại, có khi đi cả tối không dám mở miệng ra để chào khách. Đến đầu tháng 1 bắt đầu đi bán và cuối tháng 1, bọn mình sẽ làm đêm nhạc tổng kết và phát quà, học bổng cho các em học sinh nghèo tại xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh - nơi sát biên giới nên đời sống người dân rất khó khăn, thiếu thốn…" - bạn Lê Diệp Bảo Chi (sinh viên năm 2, ĐH Luật), thành viên ban tổ chức, cho biết.

Xuân yêu thương - Tết ấm áp

"Tụi mình có khoảng 60 tình nguyên viên, mỗi người một công việc khác nhau. Theo chương trình đã 3 năm, điều mình cảm thấy hài lòng nhất là được vui chơi với các em nhỏ ở đây, sự mong mỏi, khao khát, hòa mình vào các trò chơi và vui sướng với những món quà tụi mình mang về thật sự làm mình rất xúc động và gắn bó với chương trình, dù kinh phí để đi có khi mình phải tự bỏ tiền túi ra" - Lê Thiện Tâm (sinh viên năm 3 trường sư phạm kỹ thuật) chia sẻ.

Còn nguyên giày cao gót, đi bán hàng kiếm tiền giúp trẻ em biên giới - Ảnh 3.

Phát quần áo cho người dân - Ảnh: CTV

Không chỉ các em nhỏ vùng đất Lộc Hòa nhận được niềm vui từ nhóm mang lại, mà theo các bạn, chính các bạn mới thu nhặt được cho mình nhiều điều bổ ích. "Có những bạn rất nhút nhát, nhưng khi tham gia, được huấn luyện, được hòa mình vào không khí thiện nguyện và những khó khăn mình trải qua được đền đáp lại bằng tình cảm ấm áp khác… đã trưởng thành hơn rất nhiều", Hồng Sang, trưởng ban tổ chức Xuân yêu thương - Tết ấm áp, chia sẻ.

Sang cũng tâm sự, có những người rất tử tế, khi được chào mời, họ hoài nghi sẽ hỏi cặn kẽ, hiểu hoạt động của nhóm sẽ ủng hộ thêm. Nhưng có những người chưa nghe hết câu đã xua đi hoặc nói luôn ‘chỉ toàn lừa đảo’. "Cả nhóm đã xác định được những tình huống trên nên không có gì chạnh lòng mà vẫn vui vẻ với cái ‘tết ấm áp’ sắp tới mà bọn mình làm được", Sang nói.

Sinh viên giúp việc ngày giáp tết lấy tiền làm từ thiện Sinh viên giúp việc ngày giáp tết lấy tiền làm từ thiện

TTO - Sáng 12-1, 4.000 sinh viên tham gia lễ phát động chương trình Nhà sạch đón tết do Lãnh sự Nam Phi tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM).

DIỆU NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận