22/06/2020 22:02 GMT+7

Cố vấn kinh tế Mỹ: ‘Làn sóng COVID-19 thứ hai sẽ không tới’

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Cố vấn kinh tế của Nhà Trắng Larry Kudlow ngày 22-6 nói đợt bùng phát COVID-19 thứ hai sẽ không tới với nước Mỹ. Dù có một số nơi đang gia tăng ca nhiễm nhưng sẽ không bùng phát trên toàn quốc.

Cố vấn kinh tế Mỹ: ‘Làn sóng COVID-19 thứ hai sẽ không tới’ - Ảnh 1.

Cố vấn kinh tế Mỹ Larry Kudlow - Ảnh: REUTERS

"Có một số điểm nóng. Chúng tôi đang theo dõi - ông Kudlow nói trong một cuộc phỏng vấn với đài CNBC - Chúng tôi biết làm thế nào để đối phó. Dịch đã diễn ra từ mùa đông năm ngoái và làn sóng thứ hai sẽ không tới."

Ông Kudlow cũng cho biết ông nghĩ rằng tỉ lệ nhiễm bệnh trên toàn nước Mỹ vẫn còn khá thấp, ở mức dưới 10%.

Các thành phố và bang trên khắp nước Mỹ vào mùa xuân năm nay đã ban hành lệnh áp đặt làm việc từ xa và giãn cách xã hội để cố gắng làm chậm sự lây lan của dịch COVID-19.

Sau đó, khi số ca nhiễm và tử vong đã giảm ở nhiều nơi, một số bang bỏ bớt các hạn chế lại gia tăng ca nhiễm, bao gồm Arizona và Florida là hai bang ghi nhận số ca nhiễm mới kỷ lục.

Trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy, Mỹ ghi nhận hơn 30.000 ca nhiễm mới, theo số liệu từ Đại học John Hopkins. Các ca nhiễm mới gia tăng ở các bang miền Nam, Tây và Trung Tây.

Các quan chức y tế cảnh báo số ca nhiễm mới liên quan đến giới trẻ - vốn đang đổ xô đến các quán bar và tụ tập bạn bè.

Sau khi đã thông qua các gói kích thích kinh tế khổng lồ để hỗ trợ nền kinh tế và ứng phó với dịch bệnh, Quốc hội Mỹ đang làm việc với Nhà Trắng về một gói kích thích khác. Ông Kudlow cho biết gói mới sẽ gọi là "Giai đoạn bốn", có thể gồm viện trợ cho bang và địa phương.

Hiện nước Mỹ đã ghi nhận hơn 2,3 triệu ca bệnh COVID-19 và hơn 122.000 ca tử vong.

Đức khuyến cáo công dân về tình trạng quá tải bệnh viện ở Ấn Độ do COVID-19 Đức khuyến cáo công dân về tình trạng quá tải bệnh viện ở Ấn Độ do COVID-19

TTO - Đại sứ quán Đức gửi tin nhắn đến công dân sống ở thủ đô New Delhi, cảnh báo họ “có rất ít cơ hội” nhập viện để điều trị COVID-19 khi mắc bệnh vào thời điểm này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên