Tag: Kinh tế Mỹ

Thế chân vạc, từ San Francisco đến Matxcơva

TTCT - 33 năm sau Chiến tranh lạnh, thế giới trong tình trạng "phi chiến, phi hòa", với những mâu thuẫn dai dẳng không hồi kết.

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong quý 3-2023, chưa hẳn đáng mừng

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh ở mức 4,9% trong quý 3-2023 trong bối cảnh lạm phát, lãi suất tăng và lo ngại về suy thoái.

Sẽ có một Donald Trump ở Đức?

TTCT - Bức tranh về các chính đảng Đức hôm nay nói lên rất nhiều về tình hình kinh tế - xã hội và cả tâm trạng khá ảm đạm ở đất nước đầu tàu kinh tế của Liên minh châu Âu (EU), nhưng rõ ràng đang hì hục leo dốc trong một cuộc khủng hoảng đa diện.

Tỉ giá có đáng lo?

TTCT - Từ giữa tháng 8 năm nay, cùng giá xăng dầu, câu chuyện tỉ giá nóng trở lại.

Từ "về bờ" tới "friend-shoring": Lợi bất cập hại?

TTCT - Mỹ đang có những điều chỉnh lớn về chính sách kinh tế và thương mại trong cuộc đối đầu với Trung Quốc. Điều đó sẽ tác động ra sao tới các nền kinh tế mới nổi?

Hai chữ D của bà Yellen

TTCT - "Tôi hy vọng phía Mỹ có thái độ hợp lý và thực tế để cùng Trung Quốc gặp nhau nửa đường, để quan hệ Trung - Mỹ có thể ổn định và phát triển".

Kinh tế Mỹ đã tươi sáng hơn?

Các số liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng 'chậm mà chắc'.

Fed bất ngờ giữ nguyên lãi suất sau 10 lần tăng liên tiếp

Fed quyết định giữ nguyên lãi suất tại lần điều chỉnh tháng 6-2023, lần đầu tiên không tăng sau 10 lần tăng liên tiếp trong thời gian qua.

Mỹ chạy đua đàm phán tránh vỡ nợ

Trước cuộc gặp hôm 22-5 giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy, hai bên đưa ra những tín hiệu tích cực về trần nợ.

Kinh tế Mỹ và bộ ba bất khả

TTCT - Fed (Cục Dự trữ liên bang Mỹ) đang đứng trước một tình thế đau đầu, khi các mục tiêu kinh tế vĩ mô của Mỹ xung đột nhau gay gắt.