06/08/2022 17:57 GMT+7

Từ 1-9, du khách không mang chai nhựa, túi nilông khi đến đảo Cô Tô

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Để hướng tới phát triển du lịch bền vững, UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm áp dụng quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilông và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch Cô Tô kể từ ngày 1-9.

Từ 1-9, du khách không mang chai nhựa, túi nilông khi đến đảo Cô Tô - Ảnh 1.

Từ ngày 1-9, huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm quy định du khách không được mang theo chai nhựa, túi nilông ra ngoài đảo - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 6-8, ông Nguyễn Việt Dũng - bí thư, chủ tịch UBND huyện Cô Tô - cho biết để xây dựng môi trường du lịch xanh bền vững, UBND huyện sẽ triển khai thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nilông và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch đến huyện đảo này.

Theo ông Dũng, việc thí điểm sẽ được triển khai trong khoảng vài tháng, sau đó sẽ tổng kết để tiến tới áp dụng chính thức quy định này bởi hiện nay tại huyện đảo các nhu yếu phẩm cơ bản đã được chuẩn bị đầy đủ để có thể đáp ứng nhu cầu của du khách.

"Ngoài huyện đảo hiện nay mọi thứ về chỗ ăn ở đều đã đầy đủ, nhưng nhiều du khách vẫn tay xách nách mang chai nước, túi nilông đựng đồ ăn,… gây áp lực không nhỏ về môi trường khi rác thải nhựa đưa ra huyện đảo" - ông Dũng cho hay.

Từ 1-9, du khách không mang chai nhựa, túi nilông khi đến đảo Cô Tô - Ảnh 2.

Việc áp dụng quy định này để nhằm giữ môi trường du lịch huyện đảo Cô Tô xanh, sạch - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ông Dũng cho biết để triển khai hiệu quả quy định này, huyện Cô Tô yêu cầu các hãng vận chuyển và công ty lữ hành hướng dẫn cho du khách ngay từ khi bán vé, và khi đến cầu cảng Vân Đồn để ra đảo Cô Tô thì sẽ yêu cầu mọi người để lại chai nhựa, túi nilông cùng những vật có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Lãnh đạo UBND huyện Cô Tô cũng bày tỏ mong muốn mỗi người dân huyện đảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động chống rác thải nhựa bằng các hành động cụ thể. Thay đổi thói quen, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần, túi nilông thông qua việc mua sắm và trong sinh hoạt thường ngày.

Tích cực các hoạt động bảo vệ môi trường tại nơi sinh sống bằng những hành động nhỏ nhất như phân loại rác thải tại nguồn, tái chế, tái sử dụng chất thải và lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường biển, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng.

Mở hướng kết nối tuyến du lịch biển đảo Cô Tô - Bạch Long Vĩ Mở hướng kết nối tuyến du lịch biển đảo Cô Tô - Bạch Long Vĩ

TTO - Nội dung được Ban thường vụ Huyện ủy Cô Tô, Quảng Ninh và Ban thường vụ Huyện ủy Bạch Long Vĩ, TP Hải Phòng tập trung thảo luận tại buổi ký kết chương trình hợp tác, tăng cường kết nối giữa hai địa phương.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên