23/05/2024 16:36 GMT+7

Cơ sở thẩm mỹ ở quận 5, TP.HCM có giấy phép, nhưng sai nhiều lỗi

Sở Y tế TP.HCM phát hiện một cơ sở thẩm mỹ ở quận 5 hoạt động ngoài khung giờ đăng ký trong giấy phép, hợp đồng với bác sĩ chưa có giấy phép hành nghề và gây biến chứng, quảng cáo trái phép.

Phòng khám “Chuyên khoa Thẩm mỹ Kumoho Asia” tại địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM vi phạm pháp luật khi hoạt động - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Phòng khám “Chuyên khoa Thẩm mỹ Kumoho Asia” tại địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM vi phạm pháp luật khi hoạt động - Ảnh: Sở Y tế TP.HCM

Đó là phòng khám mang tên “Chuyên khoa Thẩm mỹ Kumoho Asia”, tại địa chỉ 402 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM.

Chiều 23-5, Sở Y tế TP.HCM cho biết tổ công tác đặc biệt của sở phát hiện phòng khám trên thực hiện quảng cáo trên Facebook sai quy định.

Tại đây, cơ sở này đăng tải các clip quảng cáo khám chữa bệnh khi chưa được xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định pháp luật, đồng thời nội dung quảng cáo sử dụng từ “đẳng cấp hàng đầu…” mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định.

Cũng chính phòng khám này, trước đó Thanh tra sở đã nhận được thông tin phản ánh của người dân về việc “phẫu thuật hút mỡ và cấy mỡ hõm mông tại Kumho Asia Beauty Center, sau đó bị biến chứng áp xe phải nhập viện điều trị kéo dài tại một bệnh viện” và đang được xác minh làm rõ để xử lý nghiêm (nếu phát hiện vi phạm).

Ngoài vi phạm quảng cáo trái phép, cơ sở này còn vi phạm nghiêm trọng hơn khi sử dụng người hành nghề chưa có giấy phép hành nghề thực hiện kỹ thuật và gây biến chứng.

Sở Y tế TP.HCM cho biết thêm phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ này có giấy đăng ký doanh nghiệp do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, giấy phép hoạt động khám chữa bệnh chuyên khoa thẩm mỹ do Sở Y tế TP.HCM cấp cho bác sĩ N.M.T..

Sở Y tế đề nghị tất cả bệnh viện trên địa bàn TP khi tiếp nhận bệnh nhân có dấu hiệu và bệnh sử nghi có biến chứng liên quan đến các kỹ thuật, phẫu thuật của các cơ sở khác chuyển đến cần thông tin ngay cho Thanh tra Sở Y tế biết để xử lý theo quy định.

Cảnh giác cao độ những quảng cáo trên các nền tảng xã hội

Sở Y tế kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng xã hội.

Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155, hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Hàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt độngHàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động

Chỉ trong một ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 6 cá nhân và cơ sở vi phạm lĩnh vực khám chữa bệnh, trong đó 3 cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên