06/06/2023 18:29 GMT+7

Hàng loạt phòng khám, viện thẩm mỹ ở TP.HCM bị đình chỉ hoạt động

Chỉ trong một ngày, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã xử phạt 6 cá nhân và cơ sở vi phạm lĩnh vực khám chữa bệnh, trong đó 3 cơ sở bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Ngày 6-6, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính vào ngày 2-6 đối 3 cá nhân và 3 cơ sở trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Theo đó, phòng khám đa khoa của Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam (số D10/89Q, quốc lộ 1, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) bị phạt 12 triệu đồng.

Lý do phòng khám của công ty này ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp. Đồng thời, người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định pháp luật.

Do mắc hàng loạt sai phạm, chi nhánh 1 Công ty TNHH Miley Luxury (phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt, địa chỉ số 80B Lý Chính Thắng, phường Võ Thị Sáu, quận 3) bị phạt 93 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 4 tháng, tước chứng chỉ hành nghề 3 tháng của người chịu trách nhiệm chuyên môn.

Công ty TNHH Tân Quy (phòng khám đa khoa, 28/7 ấp 1, xã Tân Thạnh Tây, huyện Củ Chi) cũng bị phạt 12 triệu đồng vì ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài các cơ sở trên, Thanh tra sở còn phát hiện và xử phạt 3 cá nhân khác.

Cụ thể, ông Lê Thanh Tùng (chủ hộ kinh doanh Viện thẩm mỹ quốc tế Royal, số 28 Nguyễn Văn Giai, phường Đa Kao, quận 1) bị phạt 77,5 triệu đồng và đình chỉ cơ sở hoạt động trong 18 tháng. Đồng thời buộc tháo dỡ, xóa quảng cáo, tịch thu tang vật vi phạm và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp là 2 triệu đồng.

Lý do viện thẩm mỹ này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động và quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt nhưng không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi quảng cáo và kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Cũng vì cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không có giấy phép hoạt động và dịch vụ thẩm mỹ khi chưa có văn bản thông báo đáp ứng đủ điều kiện cung cấp dịch vụ thẩm mỹ, ông Trương Huy Hoàn (chủ hộ kinh doanh thẩm mỹ DHYHN, quận 10) bị phạt 90 triệu đồng và đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Thanh tra sở còn phát hiện ông Đặng Quốc Khanh (là quản lý, địa chỉ 25/37 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động.

Với những sai phạm này, ông Khanh bị phạt 49 triệu đồng, tịch thu tang vật và bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng.

Bị "vẽ bệnh, moi tiền" hãy gọi đường dây nóng

Sở Y tế TP.HCM khuyến khích người dân khi phát hiện các cơ sở khám chữa bệnh có dấu hiệu "vẽ bệnh, moi tiền" hãy liên hệ và thông báo ngay với Thanh tra Sở Y tế qua số điện thoại: 0989.401.155 hoặc qua đường dây nóng: 0967.771.010.

Một phụ nữ nước ngoài tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ở TP.HCMMột phụ nữ nước ngoài tử vong sau phẫu thuật thẩm mỹ ở TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM vừa báo cáo Thanh tra Bộ Y tế về việc một phụ nữ Đài Loan đến bệnh viện thẩm mỹ ở TP.HCM phẫu thuật thẩm mỹ và tử vong.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên